Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy trộn bê tông

Trộn bê tông là một công đoạn vô cùng quan trọng trong xây dựng. Bởi thế mà làm sao để tối ưu hóa công việc này một cách hiệu quả luôn là điều được những người thợ đặt ra. Chính vì thế mà máy trộn bê tông đã ra đời, chiếc máy này giúp tiết kiệm đáng kể sức lao động và mang đến năng xuất làm việc tăng cao. Vậy để tìm hiểu chi tiết hơn về những ưu điểm khi sử dụng máy trộn bê tông, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Sự khác biệt giữa trộn bê tông bằng máy và trộn bê tông bằng tay

Trộng bê tông bằng máy và trộn bê tông bằng tay có rất nhiều đặc điểm khác nhau như:

Khi trộn bê tông bằng máy, diện tích chỉ cần chứa đủ máy trộn, thế nhưng khi thực hiện bằng tay thì đòi hỏi diện tích mặt bằng rộng để có thể chứa đủ các dụng cụ phục vụ cho công việc này.
Và khi sử dụng máy trộn bê tông, mặt bằng sạch hay bẩn sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng bê tông, thế nhưng trộn bê tông bằng tay lại cần đảm bảo mặt bằng phải sạch sẽ, không bị đất cát bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bên tông.

Bên cạnh đó, cách thực trộn bê tông của hai hình thức này cũng khác nhau. Trộn bê tông bằng máy chỉ cần xác định tỷ lệ các loại nguyên liệu, sau đó đưa vào máy. Còn với hình thức trộn bê tông bằng tay truyền thống, quá trình trộn sẽ phức tạp hơn.

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy trộn bê tông

Sự ra đời của máy trộn bê tông đã tạo nên bước đột phá to lớn trong ngành xây dựng hiện nay. Nó đã giúp giải phòng được sức lao động, rút ngắn thời gian trộn bê tông so với thao tác thủ công. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy trộn bê tông sẽ có thể ứng dụng cho nhiều công trình quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Với thao tác trộn bê tông khép kín trong khoang chứa sẽ không lẫn được các tập chất bên ngoài, giúp cho chất lượng bê tông đảm bảo hơn. Không những thế, những nguyên liệu được trộn với tỉ lệ thích hợp sẽ đem lại chất lượng hỗn hợp xi măng chất lượng tốt hơn.

Việc sử dụng máy trộn xi măng sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê nhân công. Bởi nếu như trộn bê tông bằng tay cần phải dùng đến 10 người thì với máy trộn bê tông chỉ cần 3 người đứng máy. Đồng thời. Lực trộn bê tông sẽ mạnh và đều hơn sức người nên sẽ đưa đến thành phẩm tốt hơn.

Ngoài ra, chiếc máy này còn cho phép chúng ta trộn được bê tông tươi, điều mà phương thức truyền thống không thể thực hiện.

Chính bởi những ưu điểm trên mà máy trộn bê tông ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng trong quá trình xây dựng các công trình hiện nay.

Leave a Reply