Những điều bạn cần biết về máy trộn vữa bê tông

Thay vì trộn vữa theo cách thủ công như trước thì hiện nay, con người đã sử dụng máy móc giúp việc trộn vữa bê tông trở nên dễ dàng và chất lượng hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về các loại máy trộn vữa bê tông qua bài viết ngay sau đây!

1. Công dụng của máy trộn vữa

Máy trộn vữa là một thiết bị cần thiết được sử dụng để trộn các nguyên vật liệu như xi măng, nước, cát và một số hợp chất khác lại với nhau trong các công trình xây dựng. Để thu được hỗn hợp vữa bê tông chất lượng thì trong quá trình trộn, người thợ cần chú ý làm sao để lượng không khí bên trong là ít nhất. 

Máy Trộn Bê Tông 250l - 350l - 500l Giá Rẻ | DBK.vn

Hiện nay, người ta chia máy trộn vữa thành 3 loại bao gồm máy trộn cưỡng bức, máy trộn vữa tự do, máy trộn tự hành. Trong 3 loại máy trên thì máy trộn cưỡng bức được đánh giá cao nhất bởi tính năng trộn đều kèm theo chất lượng vữa cho ra luôn đảm bảo.

2. Nguyên lí hoạt động của máy trộn vữa

Mỗi loại máy trộn vữa lại có nguyên lí hoạt động riêng, cụ thể như sau:

Máy trộn vữa tự do

Loại máy này có cánh trộn gắn trực tiếp với thùng trộn. Khi hoạt động, thùng trộn quay làm cánh trộn quay theo giúp phối liệu được nâng lên cao và rơi tự do xuống dưới thùng trộn. Liên tục như vậy trong một thời gian nhất định sẽ cho ra sản phẩm vữa được trộn đều trong quá trình quay. 

Máy trộn vữa tự do tiêu tốn ít nhiên liệu nhất, đồng thời có thiết kế đơn giản nên rất dễ sử dụng.

Máy trộn vữa cưỡng bức

Thiết kế thùng trọn được lắp cố định, trục trộn gắn trên cánh trộn nên khi hoạt động, máy trộn sẽ khuấy đều hỗn hợp xi măng, nước và cát thành vữa bê tông với chất lượng đảm bảo. Giá thành của máy trộn vữa cưỡng bức cũng rất phải chăng nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Những điều cần biết về Máy trộn bê tông: P2 - Máy trộn cưỡng bức - Vật liệu  xây dựng Việt Nam

Máy trộn vữa tự hành

Máy trộn vữa tự hành được lắp đặt thêm hệ thống bánh xe, giúp việc di chuyển trở nên thuận lợi hơn, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí. Nguyên lí hoạt động cũng giống như các máy trộn khác vì đều dùng để trộn cát, nước, xi măng thành hỗn hợp vữa bê tông.

So sánh máy trộn vữa và máy trộn bê tông

Về cơ bản thì máy trộn vữa có nguyên lí hoạt động giống máy trộn bê tông và đều phục vụ cho xây dựng. Máy trộn bê tông có thể trộn được nhiều loại nguyên liệu, vật liệu thành hỗn hợp đồng nhất. Còn máy trộn vữa được thiết kế để trộn các phối liệu là xi măng, cát, nước và một số chất phụ gia khác để tọa thành hỗn hợp vữa bê tông dùng trong xây trát.

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà bạn cần nắm được về máy trộn vữa bê tông. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về loại máy này.

Leave a Reply