09 loại máy móc thi công xây dựng thông dụng ?

Một số loại máy móc thi công xây dựng thông dụng ?

Thi công xây dựng là một trong những hoạt động hành nghề có thể nói là hoạt động có sự gắn bó và gần gữi đối với đời sống của nhiều bạn. Từ các công trình ớn nhỏ, bởi tính chất công việc và sự hiện diện của các công trình luôn được thực hiện xung quanh đời sống của chúng ta. Chính vì thế mà khi nói đến hoạt động này nó cũng không quá xa lạ gì với nhiều người, tuy nhiên song hành với những hoạt động này không thể thiếu đến các loại máy móc phục vụ quá trình thi công. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu những loại máy móc thi công xây dựng thông dụng này nhé.1.Máy 1. trộn bê tông

Là loại máy dùng trong xây dựng để trộn hỗn hợp gồm các thành phần: cát, sỏi, xi măng, nước, phụ gia, tạo ra hỗn hợp bê tông xi măng nhằm đáp ứng yêu cầu đề ra và nâng cao chất lượng, hiệu quả trộn bê tông xi măng.

2. Máy tời điện

Là thiết bị nâng hạ được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay bởi máy tời có công dụng rất tuyệt vời và nó giúp ích rất nhiều cho con người tỏng cuộc sống đặc biệt là trong các công trường xây dựng.

3. Máy đo lazer cân bằng code

Là thiết bị sử dụng các chùm tia laze được chiếu theo các phương dọc và phương ngang vuông góc với nhau để xác định được các điểm cân bằng, gióng thẳng hàng, đường vuông góc… nhằm hỗ trợ các nhiệm vụ trong thi công, xây dựng, thiết kế nội thất một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả nhất.

4. Giàn giáo

Là  là các loại thiết bị sử dụng trong xây dựng (và trong các lĩnh vực dân dụng khác (civil)), dùng để nâng đỡ con người cùng các trang bị công cụ cầm tay, để thực thi các công việc làm trong không gian có độ cao lớn (vượt hơn tầm vóc con người) so với các mặt nền cơ sở thông thường (như là mặt đất, sàn các tầng nhà,…).

5. Máy lazer đo khoảng cách 

Là thiết bị giúp cho người dùng có được số đo khoảng cách nhanh chóng và chính xác. Máy được trang bị công nghệ tiên tiến giúp kết quả đo đạt độ chính xác cao.

6. Máy đầm cốc

Là hiết bị làm nền móng, chuyên đầm đất giúp mặt nền bằng phẳng, săn chắc, tạo tiền đề cho một nền móng bền chắc.

7.  Máy đầ dùi bê tông

Là máy làm nền móng sử dụng để đầm chặt các hạt cát, đá, xi măng trong khối bê tông bê tông bằng cách phá vỡ lực ma sát giữa chúng, giúp bê tông đông kết nhanh, tăng sức bền cho bê tông.

8. Máy duỗi sắt

Là loại máy làm thẳn thép, phục vụ trong các công trình, giúp thi công dễ dàng, tiếp kiệm thời gian công. Mây làm việt linh hoạt, năng suất làm việt cao.

9. Máy cắt sắt

Là loại máy dùng để cắt sắt, chế tạo gia công các vật liệu thép theo yêu cầu đặt ra, trong các công trình.

Tuy nhiên ngoài những loại máy móc như kể trên, cũng còn khá nhiều loại máy móc thi công khác, tùy theo quy mô công trình lớn nhỏ mà chúng được sử dụng phù hợp. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Leave a Reply