ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ VẬY TA??

Điện năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng tái tạo chính là bức xạ mặt trời – Nguồn năng lượng sạch tuyệt đối trong thời kỳ mà sự ô nhiễm đang là vấn đề gây nhức nhối. Một ưu điểm hoàn hảo nữa là sử dụng điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế vô cùng cao cho cả nhà nước cũng như hộ gia đình sử dụng. Do đó, không mấy ngạc nhiên khi điện năng lượng mặt trời đang là hướng đi mới cho ngành năng lượng tại Việt Nam.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TẠI VIỆT NAM

Theo nghiên cứu thì cường độ bức xạ mặt trời tại Việt Nam vô cùng phù hợp cho việc khai thác điện năng lượng mặt trời.

Trong thời điểm mà các nguồn năng lượng truyền thống như: than đá, dầu mỏ đang có dấu hiệu cạn kiệt. Các nhà khoa học đang tìm kiếm một nguồn năng lượng thay thế có khả năng khai thác và cung ứng trong quãng thời gian dài. Và điện năng lượng mặt trời là ứng cử viên hoàn hảo nhất.

Thật tiềm năng đúng không!! Đến ngay Dich Vụ Thiết Kế Xây Dựng Kim Trọng Phát để tìm hiểu thêm về năng lượng mặt trời nhé!!

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ bức xạ ánh sáng mặt trời tạo ra dòng điện 1 chiều, có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp thứ hai: nếu bạn sử dụng các thiết bị điện vận hành bằng dòng điện xoay chiều thì sau khi những tấm pin tạo ra dòng điện một chiều sẽ đi qua bộ chuyển đổi inverter để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều và truyền trực tiếp vào các thiết bị điện cần sử dụng.

Trường hợp thứ nhất: nếu bạn sử dụng các thiết bị điện vận hành bằng dòng điện 1 chiều thì bạn có thể kết nối trực tiếp vào các thiết bị để sử dụng.

MÔ HÌNH CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

1/ Công nghệ quang điện

2/ Mô hình vận hành nối lưới trực tiếp và không có ắc-quy lưu trữ

3/ Tấm pin năng lượng mặt trời

4/ Bộ chuyển đổi inverter

CÁC HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI PHỔ BIẾN

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

CÁC CÔNG NGHỆ ÁP DỤNG TRONG KHAI THÁC ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Qua nghiên cứu và nhiều cuộc thử nghiệm cho thấy, công nghệ quang điện là phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng điện và hiện trạng môi trường tại Việt Nam. Do công nghệ quang điện có cấu trúc đơn giản, hoạt động ổn định, chi phí phải chăng, quá trình vận hành và sửa chữa đơn giản, luôn đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động.

  • Công nghệ nhiệt mặt trời nhiệt độ thấp
  • Công nghệ quang điện
  • Công nghệ nhiệt điện mặt trời hội tụ

Hãy đến ngay Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát để được tư vấn một cách tận tình nhất về điện năng lượng mặt trời nhé!

Leave a Reply