Cách chọn máy lọc nước cho gia đình phù hợp nhất

Cách chọn máy lọc nước cho gia đình phù hợp nhất 

Thời gian vừa qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ mọi người là làm thế nào để chọn được máy lọc nước cho gia đình mình. Để giúp mọi người giải quyết vấn đề này, ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy lọc nước tốt nhất. Chắc chắn sau bài viết này, mọi người sẽ chọn được thiết bị phù hợp nhất để sử dụng. 

Chọn theo giá thành

Cách chọn máy đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người đó là chọn theo giá thành của sản phẩm. Hiện nay, một chiếc máy lọc nước gia đình có giá từ 2 triệu đến 10 triệu đồng. Bạn có thể dựa vào điều kiện kinh tế mà gia đình mình có để lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp. 

Nếu gia đình điều kiện tốt, có khả năng tài chính tốt thì mua những sản phẩm có giá thành cao để sử dụng. Ngược lại, nếu không có điều kiện thì những chiếc máy 2 – 3 triệu sẽ là lựa chọn phù hợp. 

Chọn máy theo công nghệ

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước được sản xuất theo hai công nghệ chính là lọc nước theo công nghệ Ro và công nghệ Nano. Theo các chuyên gia đánh giá thì công nghệ Nano hiện đại hơn và có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, yêu cầu chất lượng nguồn nước của hai công nghệ này có sự khác biệt rất lớn.

Máy Nano yêu cầu nguồn nước phải cực sạch, các tiêu chuẩn về vi khuẩn, độ cứng, khoáng chất phải đảm bảo thì máy mới hoạt động và cho ra chất lượng nước tốt. Còn máy lọc nước Ro có yêu cầu thấp hơn, thiết bị này có thể lọc toàn bộ tạp chất, vi khuẩn và khoáng chất. Do đó, máy lọc nước Ro phù hợp với điều kiện nước tại nước ta, được nhiều người lựa chọn để sử dụng hơn. 

Chọn máy theo dung tích

Ngoài việc chọn máy lọc theo giá thành và công nghệ, thì bạn có thể chọn theo dung tích sử dụng. Dung tích của máy phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu để nấu nướng, sinh hoạt thì nên chọn máy có dung tích lớn để đảm bảo đủ lượng nước để sử dụng. Còn nhu cầu chỉ là để uống, pha chế thì có thể chọn máy có dung tích nhỏ hơn. 

Để chọn được máy có dung tích phù hợp, mọi người cần hỏi tốc độ lọc và dung tích bình chứa của máy. Đây là hai chỉ số quan trọng, giúp bạn biết được lượng nước máy có thể lọc và chứa là bao nhiêu. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách chọn máy lọc nước cho gia đình. Hi vọng sau bài viết này, mọi người có thể chọn được một thiết bị lọc phù hợp với gia đình mình.

Leave a Reply