Cách an toàn được nhiều người ứng dụng khi dùng ắc quy xe nâng điện

Đa phần những doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng ắc quy xe nâng điện của hãng Doosan khá nhiều và bên cạnh đó cũng sử dụng của những hãng khác.  Xe nâng điện sẽ cần phải tuân thủ theo các hướng dẫn ra sao để có thể đảm bảo được an toàn khi sử dụng.  Bạn hãy đọc các điều cơ bản mà chúng tôi cung cấp sau đây để biết được cách sử dụng xe nâng điện đảm bảo và hiệu quả.

1. Giúp bạn dùng ắc quy xe nâng điện Doosan đúng cách theo các quy trình cụ thể nhất

a, Tìm hiểu về các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Nhà cung cấp ắc quy xe nâng điện đã tổng hợp đầy đủ cách sử dụng cần đọc kỹ và để hiểu cách thực hiện. Những kỹ thuật viên được đào tạo mới nên sử dụng ắc quy.

b, Sử dụng đồ dùng bảo hộ mọi lúc mọi nơi là

Ắc quy khi sử dụng trực tiếp cần được bảo hộ với các vật dụng như kính an toàn và găng tay cao su hay các đồ dùng bảo vệ khác đi kèm.

c, Các loại nguồn lửa nên được tránh xa

Khi ắc quy nạp điện hoặc là phóng điện thì sẽ thải ra những khí hỗn hợp dễ bắt lửa nên không được sử dụng các vật cháy nổ hay tạo lửa ở gần khu vực ắc quy.

d, Cháy nổ và những việc cần làm để tránh

Cấm các loại vật dụng kim loại hay các vật dễ dẫn điện trên bề mặt ắc quy như đồng hồ hay tuốc nơ vít sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có như chập điện hay thậm chí là cháy nổ.

e, Chú ý hơn về chất acid ăn mòn

Chất điện phân trong ắc quy là acid sulfuric – hóa chất có tính chất ăn mòn khá cao nên việc đổ nước cất vào bình ắc quy cần cẩn thận để không để trào axit ra ngoài sẽ dần đến các tác hại là ăn mòn vỏ bình cùng những chi tiết khác và tuyệt đối không được để acid bắn vào cơ thể.

>>> Xem thêm : cần mua xe nâng hàng – Những lý do chứng minh xe nâng Doosan có chất lượng ưu việt ra sao

2. Việc cần thiết khi bị axit bắn vào cơ thể con người

Nếu không may bị acid bắn vào mắt và lên da cần rửa thật nhiều nước với nguồn nước sạch sau đó thay quần áo và đến nơi có bác sĩ gần nhất.

3. Những ảnh hưởng của ắc quy đến với môi trường xung quanh

Cần xử lý các loại ắc quy đã không còn sử dụng được nữa tại các cơ quan có chức năng xử lý vật liệu không được vứt bừa bãi vào thùng rác.  Bởi thế nên khi sử dụng xe nâng điện cần thực hiện ra sao.  Doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại hầu hết là không thể thiếu một vật dụng cần thiết là xe nâng điện.

>>> Xem thêm : ắc quy xe nâng điện Doosan –  Nghiên cứu về cách sử dụng ắc quy xe nâng điện đúng cách nhất 2020

Leave a Reply