Những điều bắt buộc phải nhớ nếu muốn học tốt tiếng anh lớp 10

 

Những điều bắt buộc phải nhớ nếu muốn học tốt tiếng anh lớp 10
Môn tiếng anh ngày càng quan trọng và trở thành môn học được quan tâm hàng đầu trong các trường học. Bất kể học sinh nào cũng muốn học tốt tiếng anh lớp 10. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chinh phục môn học “khó nhằn” này. Muốn học giỏi tiếng anh lớp 10, học sinh nhất định phải ghi nhớ những điều dưới đây!
Học tiếng anh mỗi ngày
Tiếng anh là một môn ngôn ngữ. Cho đến khi học lớp 10, các em học sinh đã dành 15 năm để học và hành tiếng Việt rồi mới có thể đọc thông viết thạo. Vì vậy, các em cũng cần rất rất nhiều thời gian để học tiếng anh rồi mới có thể sử dụng ngôn ngữ này thành thạo. Ngay hôm nay, các em nên chấm dứt việc phụ thuộc hoàn toàn vào việc tiếng anh ở trường. Thời gian 45 phút mỗi tiết học thực sự là chưa đủ.
Việc học tiếng anh cần duy trì mỗi ngày
Muốn học tốt tiếng anh lớp 10, các em cần chủ động tự học tiếng anh mỗi ngày. Các em có thể học tiếng anh với nhiều hình thức như: luyện bài tập; học gia sư; học online; học tại các trung tâm tiếng anh…Tuy nhiên, thời gian học tiếng anh mỗi ngày cần đảm bảo từ 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ. Việc này nên được duy trì đều đặn mỗi ngày.
Học sâu nhớ lâu
Bạn chỉ có thể học tốt tiếng anh lớp 10 khi học sâu và nhớ lâu. Cách học thuộc lòng hay học theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” không mang lại hiệu quả thực sự. Học sâu, nhớ lâu có nghĩa là khi học từ vựng, học sinh cần vận dụng được vào tình huống giao tiếp thực tế. Khi học ngữ pháp, học sinh cần làm tốt các dạng bài tập và ứng dụng vào nghe, nói, đọc, viết tiếng anh.
Luyện đề thường xuyên liên tục
Việc luyện đề cũng vô cùng quan trọng. Luyện đề không chỉ là một cách để ôn tập và củng cố kiến thức. Luyện đề còn giúp các bạn học sinh kiểm tra mức độ hiểu bài và tìm ra lỗ hổng kiến thức của mình. Từ đó, có hướng học tập và ôn luyện hiệu quả hơn. Đây là cách để học tốt tiếng anh lớp 10 một cách hiệu quả.
Học sinh nên gạt bỏ nỗi sợ nói tiếng anh
Gạt bỏ nỗi sợ nói tiếng anh
Phần lớn học sinh Việt Nam đều gặp hạn chế khi nghe, nói tiếng anh. Đây là lý do khiến các bạn học sinh ngại và sợ nói tiếng anh. Muốn học tốt môn học này, học sinh cần tự mình vượt qua được nỗi sợ đó. Không những phải chủ động giao tiếp tiếng anh với bạn bè, thầy cô, học sinh cần tận dụng cơ hội để giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài.
Chỉ khi làm tốt những điều trên, học sinh mới có thể học tốt tiếng anh lớp 10. Việc học tiếng anh tại các trung tâm uy tín cũng sẽ giúp ích cho các bạn học sinh nhiều trong quá trình chinh phục môn học này. Muốn biết đâu là khóa học tiếng anh lớp 10 phù hợp, hãy liên hệ để tổ chức giáo dục Yola tư vấn nhé!

Leave a Reply