xi lanh khí nén có những lợi ích gì

Kết nối xi lanh Snap-Change của Scott Safety là một ngành công nghiệp đầu tiên khi nó được giới thiệu vào năm 2004 như là một phần của SCBA Air-Pak NxG2. Sử dụng một thiết kế phát hành nhanh được cấp bằng sáng chế để hỗ trợ thay thế xi lanh nhanh trên lò sưởi, thiết kế đã được chứng minh của kết nối xi lanh Snap-Change đã tiếp tục phát triển qua nhiều năm với SCBA Air-Pak NxG7 vào năm 2007 và gần đây nhất là SCBA Air-Pak X3 vào 2013.

Xem thêm xi lanh khí nén 1 chiều của Khoa Kim

1) Thay thế xi lanh nhanh

Không giống như kết nối CGA truyền thống sử dụng ống áp lực cao và khớp nối bằng ren, kết nối xi lanh Snap-Change sử dụng cụm mõm nam và cụm đầu vào nữ.

Ưu điểm của kết nối này là nó hỗ trợ thay thế xi lanh nhanh chóng trên lò sưởi bằng cách loại bỏ nhu cầu tháo gỡ / xâu chuỗi khớp tay CGA.

Đơn giản chỉ cần tham gia vào xi lanh bằng cách đẩy mõm vào thân đầu vào của bộ giảm áp cho đến khi cả hai chốt khóa. Thiết kế này cung cấp một kết nối an toàn và đáng tin cậy mà người dùng có thể tin tưởng.

2) Thiết kế trực quan

Kết nối xi lanh Snap-Change sử dụng khớp nối độc đáo đã được tích hợp vào thân van của xi lanh. Điều này có nghĩa là không cần bộ chuyển đổi khi kết nối xi lanh với bộ giảm áp SCBA. Xylanh có thể được cài đặt vào SCBA chỉ bằng một cú nhấn và nhấp đơn giản. Không cần phải lo lắng về việc vặn đúng bộ chuyển đổi trước khi sử dụng hoặc mất một phần quan trọng cần thiết để duy trì trạng thái sẵn sàng hoạt động trên lò sưởi.

Loại bỏ xi lanh được thực hiện dễ dàng bằng cách kéo một cặp lắp ráp chốt. Là một biện pháp an toàn bổ sung, các cụm chốt phải được kéo đồng thời và không được kéo khi SCBA đã được điều áp.

Tìm hiểu thêm các bài viết về bộ lọc khí nén công nghiệp Khoa Kim

3) Sạc xi lanh Thực hiện dễ dàng

Sạc xy lanh được thực hiện dễ dàng khi sử dụng SCBA Air-Pak với kết nối xi lanh Snap-Change. Mặc dù cụm van xi lanh được trang bị khớp CGA 347, nhưng nó không hoạt động như kết nối CGA truyền thống của bạn.

Thay vào đó, phụ kiện này có van kiểm tra một chiều chỉ cho phép không khí đi qua kết nối cho mục đích sạc xi lanh. Ưu điểm của kết nối xi lanh Snap-Change khi sạc xylanh là người dùng không cần mở tay quay.

Hiệu quả được cải thiện đáng kể khi sạc một xi lanh với kết nối Snap-Change, kết quả là tiết kiệm thời gian cho người vận hành. Ít thời gian hơn để sạc xi lanh tương đương với nhiều thời gian hơn để hoàn thành các nhiệm vụ khác xung quanh trạm cứu hỏa hoặc trên khu vực cháy.

Để tiến xa hơn, khi sạc một xi lanh bằng kết nối Snap-Change bằng Scott Safety RevolveAir, tốc độ và hiệu quả mà số lượng lớn xi lanh có thể được sạc lại và trở lại dịch vụ thực sự đáng kinh ngạc.

xi lanh khí nén

Xem thêm các bài viết của Khoa Kim về đồng hồ đo áp suất  dầu .

4) Giảm hao mòn

Các xi lanh truyền thống có kết nối CGA yêu cầu người vận hành mở tay quay van xi lanh trước khi sạc xi lanh và sau đó đóng tay quay sau khi sạc xong.

Vì vòng đời của xi lanh có thể được tách thành hai loại – sử dụng vận hành và sạc lại – nên thực tế khi giả định rằng 50% vòng đời của xi lanh được sử dụng trong quá trình sạc lại.

Bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải mở / đóng tay quay van xi lanh trong quá trình sạc xylanh, kết nối xi lanh Snap-Change giúp giảm hao mòn trên ghế van bên trong một cách hiệu quả, do đó giảm thiểu các vấn đề về dịch vụ và kéo dài tuổi thọ chung của các bộ phận đó . Nói một cách đơn giản, việc giảm hao mòn tương đương với tổng chi phí sở hữu thấp hơn cho sở cứu hỏa.

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Khoa Kim chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Leave a Reply