Kinh nghiệm rửa xe ô tô tại nhà từ Hoàng Liên

Với công nghệ ngày một hiện đại, việc rửa xe ô tô tại nhà đã không còn khó khăn và quá xa xỉ nữa. Nhiều hộ gia đình để tìm đến Hoàng Liên để sắm sửa những thiết bị phục vụ cho công việc lai rửa xế yêu tại gia. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những bí kíp hay ho khi tự mình rửa xe. Chúc bạn thành công!

Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ cơ bản

Bao tay, xốp rửa, bọt biển, khăn mềm, khăn lau khô, 02 xô nhựa, bàn chải, vòi nước, nước rửa xe chuyên dụng

Các thiết bị hiện đại hỗ trợ thêm

Máy xịt rửa cao áp, máy hút bụi, máy sấy khô, bình phun bọt tuyết

Nếu bạn có điều kiện hơn có thể nhờ đến sự trợ giúp thông minh các loại máy móc kể trên. Các hộ gia đình thường mua tại Hoàng Liên các model như:

– Máy rửa xe cao áp Lutian LT-390B

– Máy phun áp lực Karcher K2.360

– Máy hút bụi – nước Fiorentini C62F1

– Bình tạo bọt DENKO-001

>>> Xem bảng giá máy rửa xe Yên Phát

Kinh nghiệm rửa xe ô tô tại nhà

Lựa chọn vị trí đậu xe để rửa

Nên rửa xe ở nơi thoáng mát, có bóng râm, khu vực rộng rãi dễ di chuyển. Lưu ý không rửa xe khi động cơ đang nóng mà hãy chờ nguội rồi thực hiện vệ sinh.

Quy trình rửa xe cơ bản

Xịt sơ bộ toàn thân xe, các chất bẩn khi gặp nước sẽ mềm ra, tạo thuận lợi cho việc rửa trôi bụi bẩn.

Sau đó bắt đầu xịt mạnh với các bộ phận la-zăng, vỏ xe, hốc bánh. Tiếp theo sử dụng phụ kiện phù hợp cho từng vị trí để cọ rửa, cụ thể như bàn chải cứng dùng cho lốp, bàn chải mềm vệ sinh la-zăng, bàn chải tròn làm sạch vỏ xe.

Sau đó sử dụng vòi xịt máy phun rửa xe với các dòng sản phẩm chất lượng tại Hoàng Liên để phun đều nước tỏa ra từ trên nóc xe xuống rửa trôi toàn bộ bùn đất và cặn bụi trên thân xe. Vì đã được làm ướt một lần nên lúc này bạn sẽ rửa trôi vết bẩn nhanh chóng hơn.

>>> Bảng giá phụ kiện máy rửa xe Hoàng Liên

Sau khi đã làm ướt hai lần, bạn bắt đầu rửa bằng xà bông. Lúc này chuẩn bị sẵn 1 xô chứa nước sạch, xô còn lại chứa dung dịch xà phòng rửa xe chuyên dụng đã pha chế.

Thực hiện lau rửa bằng hóa chất như sau:

– Nhúng ướt miếng bọt biển bằng dung dịch hóa chất và cọ rửa với lực tay vừa phải, động tác di chuyển lau nhẹ nhàng lên xuống, thực hiện từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

– Phân chia làm sạch từng khu vực một, làm xong một vị trí bạn nên rửa qua bọt biển trong xô nước sạch. Như vậy sẽ giũ bỏ các cặn bẩn bám trên mặt xốp hạn chế vạch xước sơn.

Lau rửa xà phòng xong xuôi, bạn tiếp tục phun nước rửa sạch lớp bọt xà phòng, xịt nhẹ trên mặt sơn rồi phun mạnh ở những vị trí như bánh xe, gầm xe.

>>> TOP bình tạo bọt bán chạy nhất tại Điện máy Hoàng Liên

Sử dụng khăn khô sợi lông mềm để làm khô bề mặt xe hoặc nhờ sự hỗ trợ từ máy sấy, máy thổi bụi.

Bài trước:

Bộ thiết bị rửa xe ô tô tại nhà

Ba sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn không đáng có

Leave a Reply