Ba sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn không đáng có

Cùng Hoàng Liên điểm danh ba sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn không đáng có được các khách hàng phản hồi nhiều nhất. Để hạn chế những điều đáng tiếc có thể xảy ra bạn nên ghi nhớ ba sai lầm cần tránh chúng tôi đã tông hợp dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Sai lầm lớn nhất mà hầu như bất kì khách hàng nào cũng mắc phải khi sử dụng máy hút bụi công suất lớn chính là không đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Khi bạn không nắm rõ về thiết bị đang dùng bạn sẽ gặp một số vấn đề như sau:

Không khởi động máy đúng cách: Khi chưa lắp đúng và đầy đủ các chi tiết cũng như phụ kiện máy đã thực hiện thao tác khởi động máy sẽ khiến máy hỏng hóc nhanh chóng.

Hút vật cứng kích cỡ to, cạnh nhọn: Tuyệt đối không được dùng máy để hút các vật cứng như mảnh vỡ kim loại, mảnh kính, đinh nhọn… vì chúng có thể gây kẹt máy, làm giảm lực hút,  khiến máy bị hỏng nặng.

Tư thế hút bụi không chuẩn: Tư thế sử dụng máy không đúng là nguyên nhân gây đau lưng, đau vai, mỏi cổ,… cho khách hàng. Muốn điều chỉnh được dáng chuẩn thì máy hút bụi của bạn phải có chiều cao tay cầm phù hợp.

>>> Xem bảng giá máy hút bụi công nghiệp chính hãng tại dienmayhoanglien.vn

Điều chỉnh lực hút không phù hợp: Điều chỉnh lực hút không đúng sẽ không mang lại hiệu quả vệ sinh cao hoặc lãng phí điện năng.

Ống hút bị gấp, hoặc kéo căng khi đang làm việc: Trong quá trình hút bụi có thể xảy ra tình trạng ống hút bị gập lại hoặc kéo căng quá mà người dùng không chú ý lại chỉ nhìn đến đầu hút bụi

Không kết hợp sử dụng với các phụ kiện máy:Rất nhiều người dùng không nhớ việc kết hợp các phụ kiện phù hợp với từng bề mặt sàn mà chỉ sử dụng một đầu hút duy nhất. Việc đó dẫn đến quá trình làm sạch không đạt hiệu quả như bạn mong muốn.

Dùng máy liên tục, không cho máy nghỉ: Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn có giới hạn thời gian sử dụng cho 1 phiên hút bụi, thường từ 20 – 45 phút. Khi sử dụng quá so với quy định của nhà sản xuất, có thể xảy ra những sự cố như nóng đầu máy, suy giảm lực hút, cháy motor,…

>>> Máy hút bụi Hiclean – Điện máy Hoàng Liên

Mua và dùng máy hút bụi không đúng chức năng

Chọn máy hút bụi công suất lớn không phù hợp công việc là lỗi thường gặp nhất với khách sử dụng máy. Máy hút bụi có loại chỉ hút khô, có loại hút được cả chất lỏng, tùy theo tính năng cũng như dung tích của máy mà bạn sử dụng cho phù hợp.

Không vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa máy theo đúng định kỳ

Khi máy hút bụi công nghiệp công suất lớn có những dấu hiệu hư hỏng nhẹ và những tiếng kêu lạ, hãy nhanh chóng kiểm tra và gọi kỹ thuật của hãng để khắc phục những tình trạng này. Một số sai lầm trong việc bảo trì máy cụ thể như:

Để bộ lọc máy hút bụi bẩn: Bộ lọc cần được thay khi mà có dấu hiệu bị hao mòn hay rách hoặc sau 6 tháng sử dụng. Tuy không cần thay thường xuyên như túi chứa bụi nhưng các bạn nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên hơn.

Để túi bụi đầy tràn rồi mới thay: Đa số khách thường có thói quen để túi chứa bụi quá đầy rồi mới làm sạch. Việc này rất hại cho máy và dễ dàng làm giảm đi lực hút của động cơ.

Không làm sạch máy hút bụi: Với suy nghĩ máy hút bụi công suất lớn thường chỉ dùng để hút bụi công nghiệp, nên nhiều khách hàng không hay lau chùi máy sau mỗi lần sử dụng. Tình trạng xảy ra lâu ngày máy có thể sẽ bị han rỉ, kẹt ống hoặc kêu to, thậm chí có thể giảm lực hút.

>>> Bảng giá phụ kiện máy hút bụi – dienmayhoanglien

Hy vọng với ba sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn mà Hoàng Liên điểm danh ở trên sẽ giúp bạn có thể hạn chế những điều đáng tiếc bất ngờ xảy ra trong quá trình sử dụng máy.

Bài trước: Tốt nhất nên mua máy hút bụi cho xưởng may

Leave a Reply