Tốt nhất nên mua máy hút bụi cho xưởng may

Tại các nhà xưởng may mặc, bụi bẩn và rác thải là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người lao động. Bởi vậy, việc mua máy hút bụi cho xưởng may là điều vô cùng cần thiết mà chủ doanh nghiệp nên chuẩn bị đầy đủ.

máy hút bụi cho xưởng may

Nên trang bị máy hút bụi cho xưởng may

Tham khảo thêm các máy hút bụi công nghiệp tốt nhất tại điện máy Hoàng Liên

Đánh giá mức độ ô nhiễm trong các xưởng gia công may

Bạn có biết, những hoạt động thường xuyên diễn ra trong một xưởng may nói chung là: đo vải, cắt vải, vắt sổ, thổi bụi vật phẩm, ủi thành phẩm,… Mặc dù bụi bẩn không tồn tại nhiều như một số lĩnh vực sản xuất khác song nó lại khá đa dạng. Đặc biệt là các loại bụi có kích thước nhỏ rất dễ dàng len lỏi trong không khí. Điều này mang đến nhiều mặt tiêu cực cho con người và môi trường. Cụ thể như:

– Bụi phấn, vụn vải rất dễ dàng đi vào phổi trực tiếp theo đường không khí, gây ra các bệnh về đường hô hấp cho các nhân công trong xưởng may của bạn.

– Vụn vải từ nhỏ đến to có thể chui lọt vào bên trong bộ máy các máy móc thiết bị trong nhà xưởng, để lâu có thể tích tụ quá nhiều gây nghẹt máy, thậm chí là cháy máy,…

– Các loại rác thải sau khi sản xuất nếu không được dọn sạch nhanh chóng sẽ trở thành nhà cho muỗi, mooism gián, chuột,… ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Vì vậy việc loại bỏ bụi vải bằng một loại máy hút bụi dùng cho xưởng may phù hợp là điều vô cùng cần thiết. 

Lợi ích khi sử dụng máy hút bụi trong nhà máy may mặc

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi sở hữu một thiết bị hút bụi chính là đem lại khả năng xử lý bụi hiệu quả. Loại máy này có thể hút bụi bẩn thải ra trong quá trình vận hành máy may, thổi sạch bụi phấn hay loại bỏ bất kì mọi vụn vải với mọi kích thước,… Cuối cùng các loại bụi đã tổng hợp sẽ thông qua tầng lọc của máy, lọc xuống đáy dưới đảm bảo trả lại môi trường công xưởng bầu không khí trong lành.

>>> Bảng giá máy hút bụi Topclean: https://dienmayhoanglien.vn/may-hut-bui-topclean.html

Một lợi ích vô cùng to lớn và quan trọng không kém đó chính là tốt cho sức khỏe của người lao động. Với thiết kế hiện đại tối tân nhất, máy hút bụi đảm bảo không để sót bụi bẩn nào, và ngược lại cũng không thải lại môi trường. Hệ thống hút bụi xử lý triệt để các chất bụi bẩn, các chất gây ô nhiễm không khí.

Theo các chuyên gia, nhà máy nào không lắp đặt máy móc xử lý bụi khiến công nhân bị bệnh sẽ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi người lao động được chăm sóc tốt thì họ sẽ đủ sức khỏe và tinh thần làm việc hăng say hơn. Nhờ đó mà năng suất làm việc ngày một phát triển, doanh nghiệp bạn ngày một đi lên. Có thể nói việc trang bị một chiếc máy xử lý bụi là giải pháp có lợi cho cả doanh nghiệp và đội ngũ công nhân, là sự cấp thiết nhất trong thời đại hiện nay.

Bài viết được tổng hợp từ nguồn “Máy hút bụi xưởng may dùng loại nào – Điện máy Hoàng Liên

Bài trước đó: Góc giải đáp: Những điều cần biết về máy nén khí kiểu cánh gạt?

Bài cùng chủ đề: Máy hút bụi khô và ướt có ưu điểm gì

Leave a Reply