IRobot và Google sẽ kết hợp để hiểu ngôi nhà thông minh của bạn hơn!

iRobot và Google đã thông báo họ đang tìm cách tích hợp các bản đồ nhà của Roomba-maker với Trợ lý Google để mở rộng hướng dẫn cho các tiện ích khác. Đây là một hứa hẹn mang tính đột phá mà giới công nghệ vô cùng quan tâm.

Sự hợp tác tập trung vào việc mở rộng dữ liệu bản đồ của iRobot đến các tiện ích thông minh khác.

Sự hợp tác tập trung vào khả năng của các mô hình robot hút bụi chân không Roomba i7 + của iRobot để lập bản đồ các sơ đồ tầng nhà và ghi nhớ tên phòng.

Vì vậy, người dùng Google Home hoặc bất kỳ ai có Trợ lý Google có thể cung cấp lệnh thoại như “Google, dọn dẹp nhà bếp” và Roomba thực hiện nhiệm vụ. Việc tích hợp hỗ trợ nhiệm vụ trên nhiều phòng đã được gán tên, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng khách và các khu vực được đặt tên khác.

iRobot và google

Roomba i7 + một sự kết hợp hoàn hảo của iRobot và google

Theo iRobot, dữ liệu lập bản đồ gia đình cũng có thể được sử dụng để làm cho việc thiết lập các tiện ích nhà thông minh mới dễ dàng hơn và tạo các cách mới để tự động hóa nhà.

“Các robot có khả năng nhận biết bản đồ và không gian sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép các thiết bị thông minh khác trong nhà làm việc liên tục hơn”, Colin Angle, chủ tịch và giám đốc điều hành của iRobot cho biết.

Ông nói thêm rằng các công ty đang làm việc để “khám phá những cách thức mới để cho phép một ngôi nhà chu đáo hơn”.

Trong một tuyên bố cho The Verge , Google cho biết bản đồ của iRobot có thể giúp xác định vị trí đèn kết nối wifi và tự động gán tên và địa điểm cho họ trong nhà.

Google nhấn mạnh rằng Trợ lý chỉ biết được những cái tên mà mọi người đã đưa cho các khu vực trong nhà để nó có thể hướng dẫn cho Roomba i7 + đi đến khu vực đó. Google không nhận được thông tin về bố cục của ngôi nhà.

Góc nói với các ấn phẩm rằng quan hệ đối tác có thể giúp người dùng trong tương lai nói với trợ lý để kiểm soát các tiện ích nhà thông minh khác bằng cách sử dụng cùng một tên và thông tin vị trí được sử dụng bởi Roomba.

“Trong năm qua, chúng tôi đã nỗ lực làm việc để kiểm soát tất cả các thiết bị và thiết bị trong nhà của bạn dễ dàng hơn với Trợ lý Google chỉ bằng giọng nói của bạn”, Michele Turner, giám đốc Hệ sinh thái Smart Home của Google cho biết.

“Chúng tôi rất vui được khám phá với iRobot công nghệ nhận thức không gian độc đáo của nó có thể làm việc với Trợ lý để mang đến cho khách hàng trải nghiệm trực quan và cá nhân hóa hơn trong nhà của họ.”

Những lời khẳng định của những người lãnh đạo đã tạo nên một hưởng ứng với sản phẩm mới của Roomba. Công nghệ khoa học là cả một bầu trời, không chỉ dừng lại ở Roomba i7 + mà tiện ích còn vượt xa sự tưởng tượng của bạn. Đó là thời đại số 100%.

Leave a Reply