Nên thay lõi của máy lọc nước như thế nào cho hợp lý?

Lõi lọc nước cần được thay cho đúng chu kỳ để đảm bảo chất lượng nước lọc được vệ sinh và sạch. Thời gian thay lõi lọc nước sẽ được tính theo chu kỳ như sau:

1.Đối với loại lõi PP 5 micro

Ngay từ tên gọi ta đã có thể thấy được rằng đây là lõi có thể ngăn chặn cặn bẩn có kích thước từ 5 micro trở lên. Chất liệu tạo nên lõi này là nhờ sự ép chặt của các sợi bông được làm từ nhựa polypropylene. Sợi nhựa này có kết cấu bông xốp nên lưu giữ chất bẩn rất tốt.

Thời gian thay lõi lọc từ 3 đến 6 tháng. Tốt nhất nên là 3 tháng vì như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho chất lượng của nước hơn.

2.Thời gian thay lõi của dòng lõi lọc OCB-GAC

 

Khác hoàn toàn với lõi lọc vừa nêu tên ở trên, lõi lọc OCB-GAC có công dụng chính là khử mùi của nước. Trong lõi lọc là kết cấu của than hoạt tính và chất khử mùi clo. Khi nước đi qua lõi này các mùi khó chịu sẽ bị chặn lại và không sinh mùi hôi hoặc tanh mà ta thường thấy. Nếu như ai dùng nước giếng khơi nhiều sắt, khi dùng lõi lọc này họ sẽ thấy rõ công dụng của lõi lọc.

Thời gian thay lõi từ 3-6 tháng.

3.Đối với lõi Cation

Lõi thứ 3 mà tôi muốn nhắc nhở bạn cần phải thay theo chu kỳ nhất định chính là Cation. Lõi cation có thời gian thay dài gấp đôi các lõi đã nêu tên ở trên: từ 6-9 tháng mới thay một lần. Căn nguyên là do lõi có chức năng xử lý những loại nguồn nước cứng, mà thành phần của nước đó lại  chứa nhiều các kim loại nặng như:  ion Mg2+ và Ca2+ (hay còn gọi là nước nhiễm đá vôi). Nếu như ai dùng nước giếng khơi nhiều sắt, khi dùng lõi lọc này họ sẽ thấy rõ công dụng của lõi lọc.

Đồng thời, còn có chức năng bảo vệ màng RO khỏi các loại cặn nước cứng gây tắc. Giá của lõi này so với các lõi khác cũng đắt hơn vài lần.

4.Thời gian thay của lõi PP 1 Micron

Đây là lõi có tác dụng rất quan trọng đối với hệ thống lọc nước của một máy lọc. Nó giúp cho các hạt cặn bẩn có dường kính 1 Micron bị chặn lại, không thể lọt vào dòng nước. Các loại cặn này nếu đi vào trong cơ thể con người sẽ gây ra một số hội chứng đường ruột và lắng cặn gây nên các bệnh nguy hiểm nào đó không thể đoán trước được.

Thời gian đáng để thay cho cặn này là 3 tháng.

Tóm lại: với hệ thống máy lọc nước thì người dùng cần phải có chế độ thay lõi lọc một cách đầy đủ và chăm chỉ. Chỉ có như vậy nguồn nước mới có thể đảm bảo độ trong, sạch và an toàn với sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Leave a Reply