Công nghệ máy lọc nước RO hiện đại – Karofi

Hiện nay, công nghệ lọc nước RO hiện đang là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất được được các nước phát triển hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc hay sử dụng cho các máy công nghiệp, lọc nước biển, dân dụng, sử dụng trong y tế… Tại Việt Nam, Karofi là doanh nghiệp uy tín đua công nghệ lọc nước hiện đại RO đến vói nguoif dùng, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết nhất phục vụ người dân.

công nghệ lọc nước RO

Ro – Công nghệ lọc nuocs hiện đai

Công nghệ lọc nước RO tiên tiến cho máy lọc nước

Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (RO)

Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, thẩm thấu ngược là giải pháp tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước bị nhiễm các tạp chất độc hại dưới tác dụng cưỡng chế bằng áp lực với cường độ cao lên nguồn nước nhiễm tạp chất để các phân tử nước đi xuyên qua một màng lọc nhằm thu được nước hoàn toàn tinh khiết.

Màng thẩm thấu ngược hoạt động như thế nào?

Màng lọc RO được cấu tạo từ những tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn. Sở dĩ làm được như vậy là do các chất rắn hòa tan (thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ lọc trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn) và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Sự khác biệt của màng lọc nước RO trong máy lọc nước Karofi

Được coi như “trái tim”- thành phần quan trọng của máy lọc nước RO nên chất lượng của màng RO quyết định chất lượng của toàn bộ máy lọc nước. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại màng RO, và không phải loại nào cũng chính hãng và đảm bảo an toàn.

Theo thông tincông bố, màng lọc RO Dow FilmtecTM  Hoa Kỳ được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao, uy tín. Sản phẩm đã giúp Dow nhận được giải thưởng “Một trong mười công ty bảo vệ Thế giới”. Karofi tự hào trở thành đối tác chính thức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam của Dow Water & Process Solution (DW&PS) trong chiến lược đồng phát triển thương hiệu màng lọc thẩm thấu ngược Dow FilmtecTM.  Sự hợp tác này là minh chứng thuyết phục nhất cho chất lượng sản phẩm máy lọc nước Karofi nói chung và màng RO mà Karofi cung cấp nói riêng.

Ngày nay máy lọc nước RO được coi như một trong những giải pháp hiệu quả cao nhất trong việc xử lý nước, mang tới nguồn nước đảm bảo độ tinh khiết cao, an toàn cho sức khỏe cho mỗi gia đình. Chỉ cần bỏ ra 3-6 triệu đồng bạn đã có chiếc máy lọc nước thông minh nhất hiện nay của Karofi rồi. Còn trần trừ gì nữa mà bạn không chọn cho gia đình sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

 

Leave a Reply