Muốn tăng chiều cao không khó nhờ thể thao và tạ tập tại nhà

Qúa trình rèn luyện thể thao và thể hình sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt về chiều cao. Hoạt động này giúp cho các khớp xương linh hoạt, giãn nở các sụn giữa cột sống và giúp  bạn có một chiều cao lý tưởng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập với các bạn những bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao giúp cơ thể phát triển một cách toàn diện, đặc biệt là chiều cao. Việc vận động liên tục trong môi trường nước giúp nâng cao chức năng của các bộ phận trong cơ thể đặc biệt là hệ hô hấp, hệ tim mạch, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Khi bơi, lực cản của nước làm cho chức năng của các bộ phận cơ thể dần thích ứng, qua đó ngăn ngừa các bệnh thường gặp như cảm lạnh. Bơi lội giúp cơ thể phát triển một cách cân đối, tăng chiều cao tối ưu do vận động làm cho các cơ dài ra.

Bóng chuyền, bóng rổ

Khi tập luyện môn bóng rổ bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về chiều cao. Khi bạn không ngừng tạ tập tại nhà hoạt động với các động tác như phát bóng, đánh bóng, bật cao thì cơ thể bạn sẽ trở nên săn chắc đặc biệt là lưng, cơ bụng và cơ vai. Cùng với đó, các cơ được thả lỏng, kéo dãn, các đĩa đệm được mở ra, mô sụn kích thích phát triển làm cho chiều cao của bạn tăng lên nhanh chóng.

Xà đơn và tạ tập tại nhà

Một trong những bài tập làm tăng chiều cao hiệu quả là xà đơn, đu xà đơn giúp toàn thân kéo dãn dưới tác dụng của trọng lực. Khi thực hiện bài tập này, các lớp sụn dưới đầu xương được giải phóng và phát triển, tăng trưởng dễ dàng hơn do áp lực lên xương hông không còn nữa. Khi lớp sụn mới tăng sinh càng nhiều và xương phát triển càng dài thì chiều cao sẽ nhanh chóng phát triển. Vì vậy, đối với những người đang muốn cao lên thì luyện tập xà đơn hằng ngày là một lựa chọn tuyệt vời, nó sẽ đem lại kết quả khá bất ngời cho người luyện tập.

Trên đây là một số môn thể thao giúp phát triển chiều cao hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo để lựa chon cho mình một môn thể thao thích hợp vừa để cải thiện chiều cao vừa để có một sức khỏe tốt. Tuy nhiên, việc rèn luyện các môn thể thao không phải ngày một  ngày hai mà trong quá trình luyện tập phải thực sự nghiêm túc cộng với sự chăm chỉ. Hãy chọn những bài tập thích hợp với bản thân để tăng hứng thú trong tập luyện. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply