Các cấu tạo chụp hút khói inox công nghiệp

Các cấu tạo chụp hút khói inox công nghiệp

Cấu tạo chụp hút khói  inox công nghiệp khá đơn giản bởi toàn bộ hệ thống gồm có 3 thiết bị chính là chụp hút khói inox, đường ống dẫn khói công nghiệp và motor quạt hút khói công nghiệp. Trong quá trình hoạt động, các thiết bị liên kết với nhau mỗi thiết bị đảm nhiệm một chức năng khác nhau giúp cho toàn bộ hệ thống hoạt động một cách trơn tru và chuyên nghiệp cũng như đáp ứng được các yêu cầu chung nhất của hệ thống chụp hút khói.

 

Cấu tạo của thiết bị chụp hút khói inox

Cấu tạo chi tiết của thiết bị

 1. Chụp hút khói inox công nghiệp với thiết kế bên trong có các lớp phin lọc dầu mỡ.
 2. Tùy theo mặt bằng thực tế tại công trình cũng như diện tích gian bếp mà sẽ thiết kế chụp hút khói inox có kích thước phù hợp đúng với với nhu cầu sử dụng.
 3. Thiết bị chụp hút khói inox thường được làm từ Inox 430 có độ dày 1mm
 4. Đường ống dẫn khói là một đường ống dẫn với nhiệm vụ chính là dẫn khói, bao gồm các bộ phận như: ống dẫn khói tiêu âm, co nối, ống giảm và ống gom…
 5. Ống dẫn khói công nghiệp có loại tròn và loại vuông nhưng ưu tiên lắp ống dẫn khói vuông vì sẽ cứng cáp và dễ lắp đặt hơn.
 6. Ống tiêu âm với lớp bông thủy tính cách âm tốt có thể giảm tiếng ồn của hệ thống chụp hút khi công suất của quạt hút hoạt động lớn sẽ sinh ra tiếng ồn khó chịu.
 7. Thiết bị quạt hút là một trong những thành phần chính của hệ thống chụp hút khói inox công nghiệp, loại quạt thường sử dụng là loại quạt li tâm công nghiệp có lực hút mạnh và lực đẩy xa hơn các loại quạt còn lại.

 

Nguyên lý hoạt động của chụp hút khói bếp công nghiệp

 • Với cấu tạo chụp hút khói công nghiệp đơn giản giúp cho nguyên lý hoạt động cũng đơn giản không kém.
 • Khi nhấn công tắc khởi động, động cơ motor quạt hút sẽ hút không khí có chứa khói, mùi hôi và dầu mở ở khu vực bếp ra ngoài nhằm giúp cho khu vực nấu thông thoáng nhất cho người sử dụng.
 • Sau khi các yếu tố trên được hút vào chụp hút khói thì không khí cùng các yêu tố trên sẽ đi qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ.
 • Cuối cùng hệ thống sau hút khói sẽ đưa khí thải ra khỏi khu bếp thông qua đường ống dẫn khói được kết nối.

 


Cuối cùng khi sử dụng chụp hút khói inox công nghiệp là lắp đặt các hệ thống kết nối với nhau phù hợp.
Những thiết bị inox công nghiệp không thể thiếu cho các bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn..
Bếp công nghiệp bếp Á, bếp Âu, bếp hầm, bếp chiên và bếp từ công nghiệp…

Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Leave a Reply