Máy lọc nước RO là gì? Cấu tạo, phân loại, nguyên lý hoạt động

Thực trạng hiện nay là tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, nhất là nguồn nước uống càng không đảm bảo vệ sinh, vì vậy máy lọc nước ra đời áp dụng công nghệ RO. Vậy máy lọc nước RO là gì? Đặc điểm của sản phẩm này qua bài viết dưới đây từ mayxaydunghyundai.com nhé.

 

Máy lọc nước RO là gì?

Tên tiếng anh là REVERSE OSMOSIS – máy lọc nước RO là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại nhằm loại bỏ các tạp chất nguy hại như bùn đất, thuốc trừ sâu,…các yếu tố gây hại tới cơ thể, đặc biệt là vi khuẩn. Bên cạnh đó, thiết bị này còn giúp bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể bạn, giúp cơ thể có được một nguồn nước sạch và an toàn hơn.

Máy lọc nước RO là gì?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, RO được xem là công nghệ lọc tốt nhất, bằng cách sử dụng màng lọc có các khe lọc với kích thước tới 0.0001 micro mét, có thể lọc chất rắn, ion kim loại nặng, thậm chi cả vi khuẩn hay vi sinh vật,…với kích thước cực nhỏ, đem lại một nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay vào cơ thể mà bạn không cần phải đun lại nước.

 

Màn lọc RO của máy lọc nước

Màn lọc RO của máy lọc nước

Máy lọc nước RO có thể lọc được những loại nước nào?

Theo nghiên cứu mới nhất mà http://mayxaydunghyundai.com được biết thì công nghệ RO có thể lọc được hầu hết các nguồn nước phổ biến hiện nay như là nước mưa, nước sông, nước giếng khoan,….

Tuy vậy, đối với nước mà bị nhiễm phèn nặng thì tốt nhất nên lọc thô trước khi đưa vào máy lọc để tránh làm hư hại sớm bộ lọc của máy.

Bạn có thể lọc thô bằng cách sử dụng than, cát, sỏi,….giúp loại bỏ bớt các tạp chất trong nước như phèn, vôi, cặn bã có kích thước lớn, các tạp chất với kích thước nhỏ  hơn sẽ là nhiệm vụ của bộ lọc RO trong máy, như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ cho bộ lọc máy.

 

Máy lọc nước RO là gì?

Công dụng của máy lọc nước RO.

Cung cấp nguồn nước sạch, bổ sung khoáng chất cho cơ thể.

Theo như các nghiên cứu đã công bố thì màng lọc RO có thể loại bỏ tới 99,99% các loại virus, vi khuẩn, các loại ion kim loại nặng, tạp chất, cho nguồn nước đầu ra “hoàn toàn tinh khiết” có thể uống trực tiếp không cần đun sôi nước.

Mặt khác, hiện nay có nhiều loại máy còn bổ sung thêm lõi có chức năng giúp ổn định vị ngọt của nước, bổ sung các vi khoáng bởi màng lọc RO thường chặn hết các khoáng chất này.

Ngăn ngừa bệnh tật.

Việc loại bỏ hầu hết các tạp chất, chất nguy hại có trong nước nên khi hấp thụ vào cơ thể, người uống sẽ tránh được các bệnh có thể phát sinh từ nguồn nước không tinh khiết như thương hàn, tả, viêm gan A, kiết lỵ, giun sán,….

 

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng nước từ máy lọc sẽ giúp gia đình tiết kiệm được chi phí đáng kể so với việc sử dụng nước đóng chai, ngoài ra, nước thải sau khi lọc có thể tái sử dụng như để lau nhà, tưới cây,…tránh lãng phí.

Cấu tạo.

Thông thường, một máy lọc nước bao gồm các thành phần sau đây:

+ Lõi lọc 1,2,3 có chức năng lọc sạch được bùn đất, kim loại nặng, gỉ sét,…loại bỏ Clo, thuốc trừ sâu,…có trong nước.

Máy lọc nước RO là gì?

+ Lõi lọc số 4 là lõi có màng lọc R.O Filmtec sản xuất từ Mỹ giúp loại bỏ được các chất rắn, khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn giúp nước thường thành nước tinh khiết hơn.

Máy lọc nước RO là gì?

+ Lõi lọc số 5 mang công nghệ kháng khuẩn Nano Silver có thể loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn gây hại

+ Lõi lọc số 6,7 có chức năng cân bằng được độ PH, trung hòa lượng axit dư thừa có trong nước.

+ Lõi lọc số 8 giúp bổ sung các khoáng chất

+ Lõi lọc số 9 ORP bổ sung dưỡng chất ngăn ngừa lão hóa, giải độc cho cơ thể, tăng cường được hệ miễn dịch,…

Máy lọc nước RO là gì?

+ Bình chứa nước với dung tích khoảng 10l để chứa được nước được lọc từ màn RO.

Máy lọc nước RO là gì?

Nguyên lý hoạt động.

+ Nước thường sẽ chảy lần lượt qua các lõi lọc số 1,2,3 để lọc các tạp chất kích thước lớn chẳng hạn như phèn, bùn đất, phân tử thuốc trừ sâu

+ Tiếp đó nước sẽ chảy qua màn lọc RO bằng lực của một máy bơm giúp loại bỏ các ion kim loại nặng, vi khuẩn có hại trong nước, chất độc, chất gây ung thư,…

+ Sau khi qua màng lọc RO, nước sạch sẽ theo đường ống tới bình chứa nước, và nước thải sẽ được dẫn ra bên ngoài. Trung bình sẽ lọc được 60% nước uống, 40% còn lại là nước thải

+ Nước được lọc sẽ được chứa vào bình, khi vặn ở vòi thì nước sẽ đi qua các lõi lọc 4,5,6,7,8 hoặc 9 để bổ sung các khoáng chất cần thiết, trung hòa axit, cân bằng độ PH trước khi chảy ra để bạn có thể uống được.

Hi vọng với bài viết máy lọc nước là gì ở trên, bạn đã hình dung được sơ đồ nguyên lý cấu tạo cũng như cách thức hoạt động của thiết bị phổ biến này.

Leave a Reply