5 Ứng dụng của máy nén khí trong đời sống

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của máy nén khí, trong đời sống, ứng dụng của máy nén khí rất đa dạng, từ sử dụng để cẩu hàng, khai thác đá, điều khiển tự động hóa, hệ thống phanh, xịt bụi, khử trùng,….Cùng tìm hiểu chi tiết những ứng dụng trong đời sống của máy nén khí trong bài viết sau đây.

Máy nén khí là loại máy có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp và đời sống con người. Với những công dụng vượt trội, máy nén khí là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Tìm hiểu thêm về máy nén khí Fusheng tại đây

 Ứng dụng của máy nén khí

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng một số công dụng của máy nén khí công nghiệp để thấy được tầm quan trọng của loại thiết bị này trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

1. Dùng trong nhóm ngành chế tạo và xây dựng

Máy bơm khí nén dùng để cẩu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, gia công đồ gỗ…
Máy được dùng để thông gió, vận chuyển hoặc phun bê tông, dùng kết hợp với công cụ máy khoan để khoan lỗ, khoan tường…

2. Lĩnh vực khai thác

Máy nén khí công nghiệp được sử dụng trong lĩnh vực khai thác đá, khai thác than,trong các công trình xây dựng hầm mỏ,đường hầm, thăm dò độ sâu…

3. Có tác dụng bảo vệ môi trường và năng lượng

Khí nén dùng để kiểm soát dòng chảy và quá trình oxy hóa của bể nước thải, làm tăng hàm lượng oxy và sự tuần hoàn trong nước. Ngoài ra còn tạo ra nguồn năng lượng ứng dụng trong quá trình chế tạo máy phát điện, trong nhà máy điện năng lượng gió, thúc đẩy quá trình đốt cháy của lò đốt.

Máy nén khí Puma bán chạy nhất những model nào, chi tiết

Máy nén khí có rất nhiều ứng dụng trong đời sống

4. Trong ngành giao thông vận tải

Khí nén dùng trong hệ thống phanh hãm của ô tô, đóng và mở cửa xe, điều chỉnh đường ray xe lửa, điều khiển tự động hóa tàu điện ngầm.

Máy bơm khí nén làm sạch bụi, xì khô sau khi rửa xe máy, xe ô tô, bơm hơi bánh xe. Người dùng sử dụng máy nén khí không dầu để tạo ra khí nén tác động súng sơn đến bề mặt kim loại hoặc vật liệu khác…

5. Dùng trong ngành y tế

Máy nén khí vô cùng quan trọng trong ngành y tế như dùng để khử trùng, phun rửa vỏ thuốc, cung cấp oxy để đẩy nhanh quá trình sấy khô các nguyên vật liệu, các thiết bị y tế.

Xem thêm các sản phẩm máy nén khí chính hãng tại website http://dienmayhoanglien.vn

Trên đây là một số công dụng cơ bản của máy nén khí công nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ và có những cân nhắc kỹ lưỡng để mua sắm thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu có câu hỏi cần tư vấn và hỗ trợ, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Bạn đã hiểu máy lọc nước RO là gì chưa?

Leave a Reply