Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông xây dựng hyundai

Máy trộn bê tông giúp trộn hỗn hợp nguyên vật liệu gồm cát, đá, xi măng, nước và các phụ gia thành bê tông thành phẩm phục vụ cho công tác xây dựng nhà cửa, làm cầu đường… Với một dòng máy xây dựng cỡ lớn và có vai trò quan trọng vậy thì việc biết cách sử dụng an toàn, hiệu quả là rất cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông xây dựng

  1. Người vận hành máy trộn bê tông xây dựng

Người lao động phải được đào tạo các kỹ năng vận hành, sử dụng máy trong quá trình trộn bê tông. Cần nắm được cách xử lý các sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình làm việc. Tốt nhất là nên có chứng chỉ nghề đào tạo về điều khiển vận hành máy bởi nó sẽ rất có lợi cho công việc và bản thân người lao động.

Ngoài ra, người dùng máy còn cần tới các trang thiết bị và đồ bảo hộ lao cần thiết như giày, gang tay, kính, khẩu trang, quần áo, mũ.

  1. Quy trình sử dụng máy trộn bê tông trong xây dựng

Bạn cần kiểm tra máy trước khi tiến hành công việc để đảm bảo chắc chắn rằng tất cả các bộ phận của thiết bị đều không có vấn đề và có thể hoạt động tốt. Che chắn tất cả các vị trí cần thiết trước khi trộn bê tông. Kiểm tra lại nguồn điện để đảm bảo không bị hở hay rò điện, không gặp trục trặc khi vận hành máy.

Lựa chọn vị trí đặt máy bằng phẳng, rộng rãi, có chỗ thoát nước để hạn chế nước tràn gây khó khăn cho việc thi công. Khi đổ vật liệu vào thùng trộn, bạn nên thỏa thuận công việc với người phụ trách tiếp vật liệu cho máy để phối hợp công việc nhịp nhàng đạt hiệu quả cao và an toàn tối đa.

Người tiếp vật liệu cho đủ hỗn hợp vào thùng thì bạn sẽ vận hành để máy từ động trộn, quay đảo đều các vật liệu ở bên trong. Tuyệt đối không được cho chân tay vào máy khi đang tiến hành trộn bê tông. Chú ý quan sát thùng vật liệu tránh để vữa bị khô hay nhão quá.

Khi đủ thời gian và vữa bê tông đã được trộn đều, bạn tiến hành đổ hỗn hợp ra khỏi thùng. Dùng xẻng để gạt, xúc vật liệu vào khuôn hay xe chứa. Nếu đổ khuôn thì phải lưu ý không để có lỗ hổng, bọt khí hay bám dính đất bẩn… bởi nó sẽ làm giảm chất lượng của thành phẩm.

  1. Vệ sinh và bảo quản máy sau khi sử dụng

Thường các loại máy xây dựng này có giá thành khá cao, để sử dụng hiệu quả lâu dài và tiết kiệm tối đa ngân sách tiêu dùng bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ và bảo quản thật tốt khi không sử dụng. Làm sạch thùng trộn bê tông, các chi tiết máy. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh bị mưa nắng tác động trực tiếp.

Máy trộn bê tông xây dựng khá đắt, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thường xuyên thì giải pháp hữu hiệu nhất là đi thuê máy. Bạn vừa không tốn nhiều tiền mua máy vừa có thể hoàn thành được công việc xây dựng nhà cửa, tiết kiệm tối ưu về mọi mặt.

Leave a Reply