Những Điều Cần Biết Về Viêm Tai Giữa Mãn Tính

Viêm tai giữa mãn tính là một giai đoạn sau của viêm tai giữa khi viêm niêm mạc tai nếu kéo dài từ 12 tuần trở nên, gây phù nề, chảy mủ, thủng màng nhĩ ở tai…tạo ra hàng loạt các cơn đau buốt khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu.Vậy, triệu chứng, cách điều trị và chăm sóc viêm tai giữa như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho http://triviemtaigiua.com/

1:Viêm tai giữa mãn tính có bao nhiêu loại- Triệu chứng từng loại

  1. a) Viêm tai giữa mãn tính nhầy: Tai chảy mủ, nước, huyết từng đợt, phụ thuộc vào  những khi viêm V.A, mủ chảy ra nhầy, dính, tuy nhiên không thối, tai vẫn có khả năng nghe được.
  2. b) Viêm tai giữa mãn tính mủ: Khác với viêm tai giữa mãn tính nhầy http://triviemtaigiua.com/chua-tri-benh-viem-tai-giua-man-tinh-hieu-qua.html, ở loại này chảy mủ kéo dài, mủ có màu vàng hoặc xanh và có mùi thối, khả năng nghe của tai ngày càng kém, gây đau âm ỉ vùng tai kéo lên vùng đầu.Người bệnh mắc phải thường có cảm giác bị ù tai
  3. c) Viêm tai giữa mãn tính hồi viêm: Loại viêm tai giữa mãn tính này là nặng nhất với các cơn sốt cao kéo dài, cơ thể suy nhược mệt mỏi hốc hác, ở trẻ còn gây co giật, rối loại tiêu hóa…Thường xuyên xuất hiện các cơn đau đớn dữ dội, đau buốt, khả năng nghe của người bệnh ngày càng kém, lâu dần ảnh hưởng cả đường khí đường xương và xuất hiện thêm nhiều biến chứng xấu gây ảnh hưởng đến cuộc sống và cả tính mạng nếu không chữa trị kịp thời.

2: Cách điều trị

Đối với viêm tai giữa mãn tính này, yếu tố viêm kéo dài hơn 01 năm đã gây ra sự biến đổi niêm mạc ở vùng hang, chũm hòm tai, vì vậy, việc điều trị cần phải tái lập lại điều kiện sinh lý bình thường của tai giữa.Người bệnh khi đó bắt buộc phải kiên trì,tuân thủ theo phác đồ điều trị,biết sử dụng các loại kháng sinh chống phù nề, vệ sinh tai bằng thuốc nhỏ tai, oxy già…làm theo mọi yêu cầu, hướng dẫn của các chuyên gia, y bác sĩ lành nghề.
Bên cạnh đó, người bệnh nên điều trị ngoại khoa: phẫu thuật chữa viêm, tạo hình màng tai phục hồi chức năng sinh lý của tai.

3: Cách phòng ngừa

-Khi có dấu hiệu, bạn giữ tai thông thoáng, sạch sẽ, không chứa mủ, hạn chế nước chảy vào tai khi đi tắm, đi bơi, đi mưa.

-Không sử dụng các loại lấy dáy tai chưa được vô trùng, sẽ khiến vi khuẩn lây lan nhanh hơn.Nên lấy dáy tai bằng tăm bông mềm.
-Luôn sử dụng nước sạch, vệ sinh tai thường xuyên bằng các loại thuốc bác sĩ kê, đồng thời.

-Điều trị triệt để các bệnh về mũi họng tránh vi khuẩn lây lan.

-Khi có dấu hiệu bất thường, nên đến ngay bác sĩ để khám chữa kịp thời.

Trên đây là những điều cần biết về viêm tai giữa mãn tính, đây là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm bởi vậy, khi viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/ chưa chuyển biến thành viêm tai giữa mãn tính, hãy đến ngay các cơ sở chất lượng khám chữa tránh hậu quả nặng nề.

Leave a Reply