Phân loại máy tập thể dục

Máy tập thể dục có thể được mua để sử dụng tại nhà hoặc sử dụng trong phòng tập thể dục hoặc phòng tập thể dục. Có ba loại máy cơ bản: tim mạch, Tăng sức đề kháng và máy trọng lượng. Một loại máy tập thể dục thụ động mới cũng đã được phát triển gần đây. Mỗi nhóm máy có thể giúp với các loại hình thể dục cụ thể; chọn một máy tập thể dục dựa trên nhu cầu thể chất, tuổi tác và cân nặng của bạn.

Máy tim mạch

Máy tập thể dục tim mạch bao gồm máy chạy bộ, máy elip, xe đạp cố định, cầu thang leo núi và mô phỏng trượt tuyết xuyên quốc gia. Những máy này giúp bạn tập thể dục nhịp điệu với tốc độ phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng loại máy này một cách hiệu quả cho các phần làm ấm và làm mát xuống của thói quen tập thể dục của bạn. Bạn có thể chọn một cài đặt và hoàn thành bài tập đó với cùng tốc độ và tốc độ cho bài tập luyện của bạn. Cách khác, bạn có thể chọn một chương trình khoảng thời gian mà bạn thực hiện hoạt động trong vài phút, sau đó nghỉ ngơi vài phút. Hầu hết các máy có thể tùy chỉnh và có readouts ước tính lượng calo của bạn bị đốt cháy, nhịp tim, tốc độ và số dặm.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Tăng sức đề kháng

Tập thể dục tăng sức đề kháng liên quan đến việc sử dụng trọng lượng hoặc băng/đai để giúp bạn tăng cường cơ bắp, đạt được sự linh hoạt và tăng cường thể lực chung. Nếu bạn bị viêm khớp và thực hiện loại tập thể dục này vài lần một tuần, bạn có thể giảm đáng kể sự mất xương. Máy giúp tăng sức đề kháng khác nhau về loại và kiểu dáng, nhưng thường liên quan đến việc bạn kéo dây đai hoặc hệ thống kiểu ròng rọc để nâng tạ.

Máy trọng lượng

Cả hai máy trọng lượng được tìm thấy tại phòng tập thể dục và những người có thể được mua cho ngôi nhà được sử dụng để xây dựng cơ bắp và sức mạnh. Máy trọng lượng thường cung cấp nhiều tùy chọn để tập tạ. Bạn có thể điều chỉnh lượng cân bạn nâng và loại bài tập bạn làm. Các biến thể bạn có thể thực hiện bao gồm các lọn tóc và phần mở rộng chân, lọn tóc bicep, phần mở rộng tricep, kéo xuống và ép vai.

Bài tập thụ động

Trong năm 2008, một máy “Thiết bị tập thể dục thụ động” đã được phát triển. Máy này cho phép người dùng đặt chân tay vào máy và để cánh tay hoặc chân theo dõi chuyển động của máy. Chuyển động này rất hữu ích cho bệnh nhân trải qua phục hồi chức năng và cho những người không thể chịu đựng được các bài tập có tác động cao. Bài tập thụ động cho phép các khớp hoạt động trong khi giảm thiểu đau và căng thẳng cho cơ thể. Tính đến thời điểm xuất bản, máy không có sẵn cho công chúng; thiết bị chỉ được sử dụng bởi các chuyên gia y tế, nhưng có thể thấy sử dụng rộng hơn sau khi nghiên cứu thêm.

Leave a Reply