Nguyên nhân và triệu chứng táo bón ở trẻ em

Theo thống kê có xu hướng các em bé bú sữa mẹ ít táo bón so với những người có được thực phẩm thay thế. Điều này là do sữa mẹ thường được tiêu hóa tốt hơn. Được dieSäuglingsnahrung chuẩn bị không đúng cách hoặc sử dụng để nước cứng có thể làm cứng phân.

Một nguyên nhân có thể khác là thay đổi chế độ ăn kiêng , ví dụ như khi cháo đầu tiên được cho ăn. Đôi khi, một số thực phẩm nhất định có thể không dung nạp được hoặc có thể sớm.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Ngoài các chứng táo bón có liên quan đến dinh dưỡng, có thể gây ra các nguyên nhân tâm lý: căng thẳng trong gia đình, di chuyển , những ngày đầu tiên trong mẫu giáo và các yếu tố căng thẳng khác có thể ảnh hưởng đến việc tiêu hóa.

Khi con bạn là khô và miễn việc tã có thể được gây ra bởi sự thay đổi trong thời gian ngắn để táo bón.

Một số trẻ em giữ lại cử động ruột vì chúng bận rộn với trò chơi hoặc không muốn sử dụng nhà vệ sinh nước ngoài. Điều này cũng có thể gây táo bón.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em bị táo bón

Nếu con của bạn bị đau táo bón, bạn có thể sợ hãi về nhà vệ sinh – một lý do nữa khác để tránh sơ tán. Điều này có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn, bởi vì lần đau tiếp theo sẽ lại xuất hiện.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng tới thai nhi

Nếu con của bạn bị táo bón thường xuyên hoặc vĩnh viễn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để loại trừ một nguyên nhân thể chất. Ví dụ, bệnh đái tháo đường, chứng suy giáp hoặc tắc ruột có thể có trách nhiệm.

triệu chứng
Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi không thể nói rõ vấn đề của mình. Đó là trách nhiệm của bạn để xác định một sự tắc nghẽn. Đó không phải là luôn luôn dễ dàng.

Trong những tuần đầu tiên của cuộc đời , ruột nên rỗng vài lần trong ngày, sau đó khoảng cách lớn hơn. Nếu tã lót rỗng trong một hoặc hai ngày thì đó không nhất thiết là dấu hiệu táo bón: nếu bàng quang rỗng đều và không có dấu hiệu nào khác, bạn không phải lo lắng về nó.

Một dấu hiệu rõ ràng là cứng, khô phân. Tuyệt vời, nhưng cũng có một sự thống nhất khá mờ nhạt có thể là dấu hiệu táo bón: Nếu chiếc ghế cứng quá dài trong ruột, nó có thể được làm mềm bằng quá trình lên men.

Các triệu chứng khác bao gồm đầy hơi hoặc đống đổ máu, cũng có thể là do một tình trạng khác.

Nếu bạn nhận thấy một dạ dày cứng ở trẻ, điều này gây ra táo bón. Một em bé có thể biểu hiện đau với nó bằng cách kéo chân vào dạ dày và khóc. Thỉnh thoảng, ăn mất ngon.

Leave a Reply