Tìm hiểu về máy nghiền cám

Nông nghiệp, nông thôn là một trong những vẫn đề được nhà được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Đặc biệt là với nền nông nghiệp chiếm tới hơn 70% như ở Việt Nam thì việc công nghiệp hóa nông nghiệp sẽ mang lại con đường tốt nhât cho người nông dân nói riêng và cho cả nền kinh tế của đất nước nói chung.

Image result for máy nghiền trung hưng

Máy nghiền cám là một trong những phát minh rất sáng tạo, góp phần đưa nền nông nghiệp chăn nuôi ngày càng phát triển mạnh.

Trước đây, khi chăn nuôi người nông dân thường làm toàn bộ các khâu đều làm một cách thủ công. Sau khi lấy thức ăn cho gia súc, gia cầm, họ sẽ thái nhỏ bằng dao và cho chúng ăn luôn hoặc nấu chín. Không chỉ mất thời gian mà còn khiến hệ tiêu hóa của các loài vật nuôi không được hấp thụ tốt nhất.

Cám có thể được nghiền từ các loại cám gạo, cám ngô, đậu tương, ngô, khoai, sắn, thịt lợn, thịt bò, thịt gà….

Máy nghiền cám thường được cấu tạo từ các bộ phận sau:

  1. Tủ điện
  2. Động cơ
  3. Khung máy được trang bị thêm 4 bánh phía bên dưới để việc vận chuyển máy được thuận tiện và dễ dàng hơn.
  4. Bộ nghiền: búa đập, cửa ra vào cho sản phẩm
  5. Dây bảo vệ

Giảm đi công sức cho người nông dân, máy hoạt động bằng cách chuyển động từ dây đai vào bộ nghiền các nguyên liệu. Dưới tác động của búa đập nguyên liệu sẽ được đưa sang mặt sàn. Bộ cánh quạt sẽ làm nhiệm vụ hút cám bụi ra bên ngoài và chúng ta sẽ có được thành phẩm.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng máy là phải để máy chạy khoảng 5 đến 10 giây trước khi cho nguyên liệu vào nghiền. Mục đích của việc này là đảm bảo trong máy đã không còn nguyên liệu nào bị sót hay các bộ phận không bị mắc kẹt gây hỏng hóc trong quá trình sử dung.

Máy nghiền cám là một ứng dụng thông minh và đơn giản giúp người nông dân giảm đi toàn bộ thời gian không cần thiết để làm được nhiều việc khác. Đây còn là một khâu quan trọng giúp nông nghiệp ngày càng tiến nhanh hơn vào hội nhập thế giới, một con đường tất yếu cho những nền kinh tế xuất phát từ nền nông nghiệp lạc hậu.

Xem thêm : Các loại máy nghiền

Leave a Reply