Máy ép gạch thủ công như thế nào

Ngay từ xa xưa, người ta đã tìm cách để sản xuất ra các loại gạch để phục vụ việc xây sửa các công trình nhà ở, các công trình công cộng, đường xá giao thông và nhiều hạng mục hạ tầng khác.

Máy ép gạch thủ công ra đời nhằm mục đích chính làm giảm đi sức lao động bằng tay, giúp gạch làm ra được đều và đẹp mắt hơn.

Image result for máy ép gạch trung hưng

Với kết cấu nhỏ gọn, có thể tiến hành sản xuất trong phạm vị diện tích khoảng 50m2. Hệ thống máy bao gồm các bộ phận chính: máy ép chính, máy trộn liệu, xe phơi gạch.

Máy ép chính: là nơi trực tiếp ép gạch với một số thông số kỹ thuật đang chú ý sau

Đầu máy gồm 3 chiếc đầm với tạo lực cực mạnh

Trang bị động cơ rung

Lực ép lên tới 50KN

Trọng lượng hơn 1500kg

Thời gian hoạt động tạo ra một viên gạch từ 8 đến 10 giây

Như vậy để khai thác hết công suất hoạt động của máy thì thường dùng tới 3 đến 5 công nhân.

Máy trộn liệu:

Trọng lượng cho toàn bộ khối liệu trộn lên tới 500kg/lần

Thời gian trộn tối đa là 5 phút

Có một cửa để xả vật liệu đã trộn ra ngoài

Cối trộn được một mẻ chứa khoảng 500 L

Xe phơi gạch: được trang bị theo hệ thống là 2 chiếc, sau khi sản xuất xong gạch sẽ được mang tới xe phơi gạch và để ở ngoài trời nắng để gạch khô lại trước khi cho vào lò nung.

Kết cấu của máy ép gạch này được đánh giá là khá nhỏ gọn, thuận tiện và tương đối dễ dàng hoạt động. Với năng suất cao đem lại doanh thu và lợi nhuận đều đặn cho các chủ đầu tư. Đây sẽ là một trong những phương án kinh doanh lý tưởng, nhất là trong thời kỳ ngành xây dựng đang bùng nổ như hiện nay.

Việc xuất hiện máy ép gạch thủ công mang lại rất nhiều thay đổi cho cho các hộ gia đình ở nông thôn và các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ.

Điều đặc biệt là sau khi rời khuôn chúng ta có thể cầm ngay trên tay để kiểm tra chất lượng và điều chỉnh độ mềm hay cứng của viên gạch ngay sau đó.

Xem thêm các loại máy xây dựng khác Tại Đây

Leave a Reply