Máy ép gạch không nung hoạt động ra sao

Ngành vật liệu xây dựng có mối quan hệ rất lớn tới sự phát triển của giao thông đô thị, cơ sở hạ tầng và các hạng mục công trình quốc gia. Công nghiệp càng phát triển thì các biện pháp để bảo vệ môi trường càng phải được chú trọng. Ngành sản xuất vật liệu cũng đang tìm hướng đi mới để phù hợp với lộ trình và yêu cầu của xã hội.

Máy ép gạch không nung được coi là một bước tiến mới trong ngành xây dựng nói chung và ngành vật liệu xây dựng nói riêng.

Image result for máy ép gạch trung hưng

Gạch không nung hay còn được gọi với một tên khác là gạch block được coi là một loại gạch khá lý tưởng, giảm các khói thải ra ngoài môi trường, giúp tạo một môi trường trong lành hơn.

Gạch không nung sau khi được định hình thì sẽ tự đóng rắn lại, đáp ứng đầy đủ các yếu tố về độ nén, độ uốn, độ hút nước và độ liên kết giữa các thành phần với nhau.

Dây chuyền của máy ép gạch bao gồm các bộ phận chính:

– Hệ thống silo phối trộn nguyên liệu: có tac dụng trộn đầu các nguyên liệu để sản xuất vào với nhau.

– Hệ thống tiếp liệu

– Dây chuyền máy ép gạch

– Hệ thống khay đỡ được sử dụng từ các pallet, có khả năng đỡ được tới 60 viên gạch cùng một lúc. Hệ thống náy giúp việc vận chuyển gạch đã làm ra các sân phơi một cách đơn giản hơn rất nhiều. Nếu không có giá đỡ này thì chúng ta sẽ cần nhiều nhân công hơn.

– Hệ thống di chuyển gạch

Mỗi bộ phận có các nhiệm vụ và chức năng khác nhau, chúng được kết hợp lại để tạo thành một dây chuyền khép kín, từ việc cho nguyên liệu vào sản xuất cho tới khâu nhận được thành phẩm lành những viên gạch nung đúng ý của người sản xuất.

Gạch không nung đang là tâm điểm chú ý và được thay thế dần các loại gạch khác. Nhờ những ưu điểm vượt trội như an toàn không độc hại, chi phí thấp giúp giá thành hạ, đẩy mạnh tiêu thụ và nâng cao doanh thu cho nhà sản xuất. Do vậy, máy ép gạch không nung là một lựa chọn đúng đắn cho thị trường vật liệu trong thời gian tới.

Xem tiếp: Tìm hiểu về máy ép gạch bê tông

Leave a Reply