Những công dụng tuyệt vời của quạt điều hòa

Trong thời tiết nóng bức, quạt điều hòa, quạt phun sương, hay quạt tích điện,… là những thiết bị không thể thiếu. Vậy những công dụng tuyệt vời của quạt điều hòa là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Quạt điều hòa có thể sử dụng trong không gian  mở

Quạt điều hòa không những có công dụng tuyệt vời là giảm nhiệt độ nhanh mà còn có thể sử dụng được trong một không gian mở. Đây chính là một trong những ưu điểm mà hầu hết các loại điều hòa khác không làm được.

Bên cạnh đó, việc sử dụng điều hòa trong không gian mở không những giúp tăng hiệu quả làm mát mà còn tăng đối lưu lưu thông không khí trong phòng. Từ đó, giúp bảo sức khỏe con người đồng thời không gây nên các vấn đề về độ ẩm xung quanh môi trường.

Kết hợp với chế độ tản gió

Mộ trong những ưu điểm tuyệt vời của quạt điều hòa đó là có chế độ quay tự động. Nhờ đó mà không khí mát lạnh được lưu thông khắp phòng, nhanh chóng giúp hạ bớt nhiệt độ, giải nhiệt ngày hè.

Ngoài ra, chế độ tản gió còn giúp cho không khí trong phòng thoáng đãng, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Tạo ion âm làm sạch không khí

Tương tự một số mã quạt phun sương, quạt điều hòa cũng có chức năng tạo ion âm làm sạch không khí. Hiểu một cách đơn giản, Ion âm là những hạt siêu nhỏ mang điện tích âm có tác dụng như thỏi nam châm hút và trung hòa các ion mang điện tích dương trong không khí (thường là khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút…). Nhờ vậy mà không khí xung quanh sẽ trong lành hơn.

Kết quả hình ảnh cho quạt điều hòa

Cân bằng độ ẩm

Cơ chế làm giảm nhiệt độ của quạt điều hòa là sử dụng hơi nước để hấp thụ  nhiệt khi đi qua tấm làm mát. Vì vậy, sản phẩm này tuy có tác dụng làm tăng độ ẩm không khí trong những ngày hè nóng bức nhưng vẫn đảm bảo không làm hư hại các thiết bị điện tử trong phòng.

Thêm vào đó, tấm làm mát của quạt điều hòa được thiết kế kiểm soát độ ẩm trong phòng tự động (tối đa 80%) . Vì vậy,  khi độ ẩm cao, tấm làm mát sẽ giảm lượng nước bốc hơi và tăng lượng nước bốc hơi khi độ ẩm thấp.

Với những công dụng tuyệt vời như vậy, mỗi gia đình nên sắm cho mình một chiếc quạt điều hòa để chống trọi lại với cái nóng mùa hè gay gắt.

 

Leave a Reply