Những lỗi gặp phải về bộ phận trợ lực của xe nâng hàng

Bộ phận trợ lực là bộ phận quan trọng trong xe nâng, bộ phận trợ lực nói chung giúp chúng ta lái xe dễ dàng hơn, và được sử dụng rộng rãi trong tất cả các loại xe cơ giới hiện nay

Bộ phận Trợ lực lái thủy lực của xe nâng hàng bao gồm bình chứa dầu và  bơm trợ lực dẫn động đai thường được bố trí chung với một số phụ tải khác như: máy phát điện hay máy nén điều hòa. Bơm được kết nối với van thường được phân phối thông qua đường cấp dầu cao áp. Đường hồi dầu nối van với bình chứa. Hai đường ống khác dẫn dầu từ van phân phối xuống xi-lanh chấp hành được tích hợp với thước lái.

xe nâng heli

Van phân phối kết nối với động với cơ cấu lái. Khi quay vô-lăng hay van xoay tương ứng theo chiều đánh lái, một phía xi-lanh sẽ thông với dòng dầu áp suất cao, đẩy pít-tông lệch về một phía, dầu trong xi-lanh còn lại sẽ hồi về bình chứa. Chênh lệch giữa áp suất hai bên pít-tông được tạo ra lực đẩy hỗ trợ bánh xe quay vòng.

  1. Lỏng đai dẫn động bơm trợ lực

– Đầu tiên mở nắp ca-pô của xe nâng hàng để kiểm tra bề mặt đai, khi chúng có nhiều vết nứt trên thân đai cách nhau khoảng 3 mm thì lúc này dây đai đó cần phải được thay thế.

– Khi đai trượt bên pu-ly, động cơ hoạt động nhưng bơm quay với tốc độ yếu, áp suất chênh lệch không được duy trì cũng sẽ gây ra hiện tượng đánh lái nặng. Hiện tượng này thường có tiếng rít kèm theo vì đai sẽ bị trượt khi đánh lái, đồng thời bề mặt tiếp xúc của đai với pu-ly nhẵn và bóng. Việc khắc phục rất đơn giản chỉ cần căng lại dây đai là được.

  1. Hỏng van phân phối dầu của xe nâng hàng

– Bạn có thể kiểm tra van phân phối dầu của xe nâng hàng bằng cách đánh hết lái sang trái rồi qua phải. Với cách kiểm tra này, bạn cần phải đặt áp suất lốp theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Bởi nếu van làm việc bình thường, bạn có thể nghe được tiếng động nhẹ khi bánh lệch hoàn toàn về một phía.

– Nếu bạn không nghe được thì van có thể đã bị kẹt hoặc gặp phải một số vấn đề khác. Lúc này bạn đừng giữ vô-lăng ở trạng thái đánh hết lái trong thời gian dài bởi áp lực dầu cao sẽ có thể phá hỏng hệ thống. Công việc khắc phục sự hư hỏng này đòi hỏi người có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất là bạn nên đưa xe nâng hàng tới chỗ bảo hành mà công ty bạn đã mua xe hoặc trung tâm sửa chữa xe nâng hàng uy tín

  1. Thiếu dầu trợ lực lái

– Vấn đề đầu tiên của người vận hành xe nâng hàng là cần quan tâm khi đánh lái thấy nặng là thiếu dầu trợ lực lái. Tuy nhiên trước khi mở nắp bình bạn hãy nhớ  làm sạch xung quanh tránh để bụi bẩn lọt vào hệ thống.

– Nếu dầu của xe nâng hàng ở dưới mức cho phép, có nghĩa rằng hệ thống vận hàng xe nâng hàng đang bị thiếu dầu. Điều này rất có thể đã có rò rỉ trên đường ống. Khu vực rò rỉ thường bị bám nhiều bụi bẩn, đó có thể là một vết nứt hoặc một đoạn ống gẫy. Đôi khi bạn cần phải khởi động máy hoặc phải đánh lái nhiều lần bởi khi đó dầu áp suất cao sẽ dễ rỉ ra ngoài.

Lưu ý: Trước khi bạn bổ sung dầu theo đúng loại mà nhà sản xuất khuyến cáo theo như trong sổ tay hướng dẫn sử dụng, bạn cần phải tìm ra lỗi  và cách khắc phục các rò rỉ nếu có.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH

Trụ sở chính : BT14N01A Khu đô thị mới Sài Đồng, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội

Bãi xe : Trung Tâm Dịch Vụ Ô Tô Long Biên. 7-9 Nguyễn Văn Linh, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội

Chi nhánh Bình Dương : Số 14/09 Khu phố Bình Đường 2, Phường An Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh : 2545/3A khu phố 3, phường An Phú Đông, Quận 12, TP HCM.

MST : 0106101375 – Fax: 04.3551.0095

Hotline: 0965.532.599 – 0988.212.513

Website: http://xenanghangheli.com

Gmail : [email protected]

Leave a Reply