Phục hình răng cửa giải pháp cho hàm răng đẹp thẩm mỹ

Răng cửa là hàm răng tiền đạo là đại diện thẩm mỹ của hàm răng và làm răng dễ bị tổn thương nhất. Chính vì vậy phục hình răng cửa là giải phải hiệu quả giúp khắc phục khuyết điểm giúp hàm răng đều đẹp hơn.

1. Những trường hợp nào cần thực hiện phục hình răng cửa

Không phải trường hợp nào cũng thực hiện phục hình răng cửa, răng cửa chỉ nên phục hình cho những trường hợp răng mắc khuyết điểm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng.

Hàm răng bị hô móm, các răng không đều nhau hàm trên hoặc hàm dưới, hoặc cả hai hàm chìa ra quá mức về phía trước làm môi khó khép lại được

Răng mọc lệch khấp khểnh, các răng không đều nhau trên cung hàm răng thấp răng cao các khớp cắn bị sai lệch như có cảm giác răng bị thừa.

Sâu răng là một trong những khuyết điểm về răng cửa

Sâu răng là một trong những khuyết điểm về răng cửa

Răng thưa các răng không sát khít nhau tạo ra khoảng trống trên răng làm nụ cười mất thẩm mỹ.

Mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng,  mất răng, viêm nha chu làm cấu trúc răng bị phá hủy ảnh chức năng của răng bị ảnh hưởng

Răng cửa bị sứt, vỡ, mẻ do va đập làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của hàm răng.

Một số khuyết điểm khác như răng quá to hoặc quá nhỏ, răng quá dài đều cần phục hồi răng cửa để giúp răng đẹp hơn

Xem thêm: nhổ răng cửa mọc lệch có ảnh hưởng gì không?

2. Phục hình răng cửa được thực hiện như thế nào

∗ Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng cửa hiệu quả được áo dụng thực hiện cho nhiều trường hợp giúp bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp hơn. Kết quả niềng răng cho phép duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Phương pháp này có thể áp dụng thực hiện cho những khuyết điểm răng hô, móm, răng mọc khấp khểnh, răng thưa để đưa răng về đúng bị trí, hai hàm răng cần đối thẩm mỹ và cải thiện chức năng của hàm răng.

Phục hình răng cửa bằng cách niềng răng

Phục hình răng cửa bằng cách niềng răng

Niềng răng sử dụng mắc cài nha khoa để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Thời gian niềng răng thường mất 18 – 24 tháng để đạt được kết quả niềng răng như mong muốn.

∗ Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc rắng sứ phục hồi răng cửa trong trường hợp răng bị tổn thương gãy, vỡ , mắc bệnh lý, răng quá to, quá dài … giúp cho tỉ lệ các răng đều nhau và thẩm mỹ hơn.

Bọc răng sứ cần mài răng thật thành cùi và bọc mão răng sứ lên trên để phục hình. Răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng khi thực hiện.

Xem thêm: nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không có ảnh hưởng gì không?

Leave a Reply