Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng máy chiếu giáo dục

Ngày nay, máy chiếu là thiết bị gần như không thể thiếu trong giáo dục, nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các giáo viên nhằm đem đến cho học sinh, sinh viên những bài giảng thú vị và cuốn hút. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng máy chiếu giáo dục?

máy chiếu trường học

Yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng máy chiếu giáo dục.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của máy chiếu dành cho giáo dục, nhưng yếu tố quan trọng và quyết định đó là: cường độ ánh sáng của máy chiếu, độ phân giải và độ tương phản. Đây là 3 yếu tố cực kì quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của mất chiếu

  1. Cường độ ánh sáng

Nếu sáng quá cao chưa chắc đã là tốt hơn khi lựa chọn máy chiếu. Một chiếc máy chiếu cần phát ra đủ độ sáng để chiếu lên màn chiếu, nhưng nếu sáng quá sẽ khiến người xem mỏi mắt, lóa mắt khi xem trong thời gian dài. Với những máy chiếu khi dùng trong phòng tối thì độ sáng nên nằm trong mức từ 1.300 đến 1.800 ansi lumen là khá ổn.

cường độ sáng máy chiếu

Khi phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên thì máy chiếu cần cường độ sáng lớn hơn. Máy chiếu trong giáo dục thường có cường độ từ 2000 – 3000 ansi lumen.

Xem thêm : Máy chiếu Tyco T35A

  1. Độ phân giải

độ phân giải máy chiếu

Còn khi bạn chọn máy chiếu cho việc giảng dạy, thì việc lựa chọn những chiếc máy chiếc có độ phân giải HD sẽ là rất lãng phí và không cần thiết. Bạn hãy chọn chiếc máy chỉ cần độ phân giải SVGA, hay SXGA hoặc XGA là đủ rồi.

  1. Độ tương phản

độ tương phản máy chiếu

Độ tương phản là hệ số giữa 2 điểm sáng và tối gần nhau nhất.  Vậy nên, độ tương phản của máy chiếu quyết định tới độ mịn , độ mượt, hay độ sắc nét của máy. Máy chiếu sử dụng trong giáo dục thì nên chọn sản phẩm có công nghệ DLP sẽ cho hình ảnh có độ sâu và chi tiết hơn.

Tham Khảo thêm: Máy chiếu Optoma X312

Leave a Reply