Tập thể dục tại nhà nên lựa chọn loại máy nào tốt?

Hiện nay việc mua những máy tập thể dục tại gia đình rất phổ biến. Bên cạnh việc linh động trong thời gian tập, bạn có thể tập bất cứ lúc nào mà bạn rảnh thì máy tập tại nhà giúp bạn đỡ phải đi xa để đến các phòng tập hiện đại, tiết kiệm nhiều chi phí đi lại hay không bị ảnh hưởng của yếu tố thời tiết.

Vậy việc lựa chọn máy tập nào để tập tại nhà là tốt nhất? Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

1. Máy chạy bộ

Máy thể dục chạy bộ được nhiều chị em ưu thích bởi tính dễ tập và dễ sử dụng của nó. Nhưng liệu đây có phải loại máy tốt cho chị em không? Nhược điểm của máy này là dễ gây ra áp lực cho các khớp xương, người mới tập dễ bị chấn thương và ảnh hưởng về xương khớp. Đặc biệt tập loại máy này mọi người phải điều chỉnh nhịp tim và huyết áp của bản thân. Với những người tiền sử mắc bệnh tim cần cận thận hơn để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Vì vậy bạn phải tập những bài tập với cường độ phù hợp với thể chất của mình, ban đầu mới tập nên chạy bộ với tốc độ chậm hơn sau đó tăng thêm tốc độ ở những buổi tập sau. Thêm một yếu tố nữa là loại máy chạy bộ này có giá cao hơn so với những loại máy khác.

may-the-duc

Tập thể dục tại nhà nên lựa chọn loại máy nào tốt?

2. Xe đạp tập thể dục

Đây là loại máy tập ít bị ảnh hưởng tới các khớp xương như máy chạy bộ nêu trên, với xe đạp này bạn cũng có thể thay đổi bài tập thích hợp với thể chất cơ thể. Nhưng nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng thì máy thể dục này không phải lựa chọn hoàn hảo cho bạn như máy chạy bộ.

3. Máy tập đa năng

Nghe tên thôi cũng biết phải không bạn, đúng thế đây là loại máy tập có nhiều tính năng và nhiều bài tập hỗ trợ hơn 2 loại máy nêu trên và máy này có nhiều bài tập thích hợp với nhiều thành viên trong gia đình ở những độ tuổi khác nhau. Vì vậy giá của máy này cũng cao hơn và có nhiều tính năng hơn hai loại máy nêu trên.

may-tap-the-duc

Tập thể dục tại nhà nên lựa chọn loại máy nào tốt?

Với những ưu và nhược điểm của ba dòng máy thể dục nêu trên hy vọng giúp bạn trong việc đưa ra lựa chọn mua cho mình chiếc máy phù hợp nhé.

 

 

Leave a Reply