Thông số kỹ thuật của máy cắt sắt

Giống như bất kỳ một thiết bị nào đều có những thông số quy đinh riêng. Đối với những kỹ sư máy móc thì để nắm được các thông số kỹ thuật của máy cắt sắt không phải là vấn đề khó.

Trước tiên, với các nhà cung cấp thì không thể thiếu đó là tên sản phẩm. Với thị trường rộng lớn hiện nay, ngoài tên gọi máy cắt sắt trung quốc thì nó còn kèm theo tên model  của sản phẩm, ví dụ như GQ40, GQ41, GQ45, OY, DC…Mỗi loại model của sản phẩm sẽ được tượng trưng cho một loại kiểu dáng hay một mô hình khác nhau.

Máy cắt sắt

Với công suất của máy cắt sắt có thể thay đổi từ 2000w – 2300w. Một số loại máy cầm tay thì có công suất nhỏ hơn từ 500w – 800w. Công suất càng cao thì tốc độ hoạt động của máy càng lớn.

Tốc độ của vòng quay lưỡi cắt cũng sẽ dao động từ 1000 – 2800 vòng/phút

Dòng điện sử dụng cho máy cắt sắt thủy lực, thông thường là dòng điện 220v, đối với một số nơi có dòng điện thấp thì cần có thêm máy biến áp để đảm bảo không bị quá tải gây chập cháy.

Máy cắt sắt thủy lực NDC-20

Trọng lượng của máy cắt sắt mini chỉ khoảng 1,5kg trở lên, với các máy cắt sắt cỡ trung thì có thể từ 15 kg đến 19 kg, còn các máy cắt sắt công nghiệp khác thì có thể cao hơn nhiều.

Khi mua mới đừng quên giấy bảo hành của máy cắt sắt trong thời gian bao nhiêu lâu để có thể gọi hỗ trợ khi cần thiết.

Mỗi máy cắt sắt cầm tay đều có quy định loại sắt trong phạm vi cho phép, nếu quá tải thì có thể gây hư hại cho máy.

Không phải người sử dụng nào cũng năm được các thông số kỹ thuật của máy cắt sắt, nhưng nếu hiểu được nó thì việc vận hành, sửa chữa hoặc thay thế sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Leave a Reply