Đảm bảo an toàn lao động khi dùng máy cắt sắt

Nguy cơ rủi ro trong quá trình lao động đang là mối quan tâm của toàn xã hội. An toàn lao động không chỉ cho riêng bạn mà còn cho cả những người xung quanh. Chúng ta cùng tìm hiểu cách đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng máy cắt sắt trong bài viết hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt này.

may-cat-sat

Đầu tiên, cần trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động cần thiết khi dùng máy cắt sắt như quần áo, gang tay, bịt mặt, bịt tai, đi giầy, kính che….Hiện nay, có rất nhiều loại có thể lựa chọn, hãy chọn cho mình nhưng loại đảm bảo chất lượng tốt nhất để trong quá trình làm việc luôn được an toàn.

Tiếp theo cần lưu ý, tránh để máy cắt sắt ở những nơi có nhiệt độ cao, bản thân máy có dây điện và dầu mỡ nên dễ dẫn tới nguy cơ cháy nổ nếu bị tác nhân ảnh hưởng từ bên ngoài. Do đó, chúng ta không sử dụng máy ở các khu vực như gần khu vực xăng dầu, gần khu vực bán ga, các bình nèn khí…Trong quá trình hoạt động máy cắt sắt có thể văng ra các tia lửa có thể gây nguy hiểm cho chính người sử dụng và cho người xung quanh.

Đối với một số trường hợp cần di chuyển máy, nếu máy đang hoạt động được mang vác có thể gây tai nạn thương tích từ lưỡi cắt hay giật điện cho người dùng. Vì vậy, cần để máy cắt sắt dừng lại hoàn toàn, sau đó nhớ rút điện trước khi di chuyển đi chỗ khác.

Máy cắt sắt Mini

Đúng với câu nói “an toàn là bạn, tai nạn là thù”. Đừng vì một chút chủ quan mà chúng ta đánh mất những cái không đáng có. Hãy tuân thủ đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng máy cắt sắt đúng quy định.

Xem thêm : Máy cắt nhôm mini

Leave a Reply