Có các loại máy xây dựng nào?

Giờ đây khi mà nhu cầu xây dựng nhà ở, công trình ngày càng cần thiết và cấp bách. Hàng loạt công ty xây dựng ra đời, nhiều công ty doanh nghiệp được thành lập cũng chỉ nhằm mục đích đáp ứng được nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ của quý khách hàng.

Câu hỏi đặt ra ” Có các loại máy xây dựng nào? ” được nhiều người quan tâm .

Đặc thù của nghề xây dựng vô cùng rộng lớn do vậy mà các loại máy xây dựng cũng đa dạng không kém, chắc hẳn ít người có thể nắm vững được các chủng loại và công dụng của ngành nghề này. Có nhiều máy xây dựng khác nhau và chúng được phân làm nhiều chủng loại. Dưới đây là một số phân loại các loại máy xây dựng thường dùng

Theo công dụng để phân loại cũng có nhiều máy khác nhau như lĩnh vực bê tông gồm có : máy trộn bê tông, máy đầm, máy bơm bê tông, máy xoa nền bê tông. Về nhu cầu làm đất cát thì có : máy xúc ủi, máy đào, máy san, máy đầm đất.. Về phân loại và làm đá có các loại máy nghiền đá quặng, máy rửa cát đá hay máy sàng lọc đá.

 

Về chức năng điều khiển bao gồm các loại máy điều khiển dẫn động cơ bằng khí đốt hay bằng điện, ngoài ra có những loại máy di chuyển bằng xích, hay hệ thống lăn trên ren.

Đây chỉ là điểm danh chung qua các dòng máy. Để tìm hiểu kỹ càng hơn cần đi sâu vào từng phân loại công dụng đặc điểm mới có thể biết hết và nắm rõ được chức năng và công dụng các loại máy móc xây dựng cụ thể. Ở bài viết chúng ta sẽ làm rõ về các khía cạnh này.

Leave a Reply